Khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức

Slogan: TẤT CẢ VÌ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH

Điện thoại khoa: 02463.284.678

Lịch sử thành lập khoa

• Khoa PT- GMHS Bệnh viện Đa Khoa  Nông Nghiệp tiền thân được tách ra từ  khoa Ngoại Tổng Hợp  từ tháng 7/ 2009. Ngày 5/4/2010 chính thức có quyết định thành lập khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức. Tháng 12/2012 khoa tiếp nhận khu phẫu thuật mới gồm 3 phòng mổ và 20 giường hồi sức sau mổ.
  •  Hiện nay khoa PT- GMHS Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp đã có một đội ngũ nhân lực mạnh với 5 bác sĩ và 21 điều dưỡng. Các bác sĩ có chuyên môn tốt được đào tạo sau đại học tại các trường đại học và bệnh viện lớn. các bác sĩ có kinh nghiệm kết hợp với các bác sĩ trẻ giàu nhiệt huyết tạo nên một tập thể khoa vững mạnh về mọi mặt.
  • Với xu hướng phát triển của y học và ngày càng đòi hỏi nhiều kỹ thuật cao ít sâm lẫn vào phẫu thuật cho bệnh nhân vì vậy bệnh viện đã trang bị cho khoa PT- GMHS nhiều trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho các cuộc phẫu thuật như: 02 Giàn máy nội soi mới và máy tán sỏi nội soi hiện đại có thể phục vụ cho các phẫu thuật ổ bụng, lồng ngực và có thể tán sỏi niệu quản cũng như sỏi thận nội soi….  Bên cạnh đó cũng trang bị nhiều máy móc gây mê và phương tiện hiện đại để phục vụ cho quá trình gây mê hồi sức đảm bảo cho cuộc phẫu thuật và sau phẫu thuật được tốt nhất.
  • Tập thể khoa PT-GMHS không ngừng học tập, nghiên cứu khoa học, cập nhật kỹ thuật mới để phục vụ người bệnh tốt hơn
  • Có thể nói khoa PT- GMHS Bệnh Viện Đa Khoa Nông Nghiệp là trung tâm phẫu thuật hàng đầu của các bệnh viện phía nam Hà Nội có thể phục vụ tốt các cuộc phẫu thuật nhằm giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên và góp phần vào việc giúp cho người dân phía nam thuận tiện trong quá trình khám và chữa bệnh.

Lãnh đạo qua các thời kỳ:

– Lãnh đạo đương nhiệm:

+ Trưởng khoa; Ths, Bs Dương Anh Khoa

+ Điều dưỡng trưởng khoa: CNĐD Phạm Thị Vân

– Lãnh đạo qua các thời kỳ:

ĐDT Phạm Thị Dung quản lý điều dưỡng khoa PT-GMHS đã nghỉ hưu 05/2014

Nhân sự khoa:

• 5 bác sĩ trong đó:

+ 01 ThS.BS.TK Dương Anh Khoa ( đang học tiến sĩ)

325328c287e849b610f9

+ 01 Bs đang học sau đại học

+  03 Bs chuyên khoa GMHS

• 21  Điều dưỡng :

+ ĐD đại học: 10

+ ĐD cao đẳng: 9

+ ĐD trung cấp: 02

Tất cả ĐD đều được đào tạo chuyên sâu về phụ mê, tít dụng cụ trợ giúp PT và hồi sức sau mổ

Chức năng nhiệm vụ của khoa:

• Chức năng của khoa PT-GMHS là thực hiện các phương pháp vô cảm, chuẩn bị trang thiết bị và tiệt trùng phòng mổ, trang thiết bị phục vụ cho các cuộc phẫu thuật diễn ra thành công.
  • Khoa PT- GMHS có một trung tâm chăm sóc sau mổ là nơi chuyên hồi sức và chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật.Tại trung tâm bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được trang bị hệ thống giường và máy móc theo dõi hiện đại, người nhà bệnh nhân cũng được trang bị giường để có thể nghỉ ngơi. Trung tâm còn là nơi thực hiện các phương pháp giảm đau sau mổ cho bệnh nhân rất tốt. Qua đó bệnh nhân giảm được các tác động ảnh hưởng của cơ chế đau sau mổ mà quá trình phục hồi có thể nhanh hơn và sơm ra viện;
  • Khoa PT- GMHS còn tham gia làm giảm đau trong đẻ, gây mê nội soi dạ dày đại tràng và gây mê phẫu thuật tại trung tâm chẩn đoán hình ảnh như: phẫu thuật bơm xi măng cột sống, phẫu thuật tán sỏi mật, phẫu thuật nút mạch u xơ tử cung và gây mê cho các thủ thuật bó bột, chụp CT,MRI ở những bệnh nhân bé khó hợp tác;
  • Phục vụ tốt công tác mổ phiên và mổ cấp cứu cho toàn viện;
  • Đảm bảo an toàn cho người bệnh khi điều trị tại khoa PT-GMHS;
  • Tổ chức thực hiện tham gia trực tại Bệnh viện 24/24h.

Định hướng phát triển:

• Gây tê cơ vuông thắt lưng dưới hướng dẫn của siêu âm mục đích giảm đau trong và sau mổ

Gây tê đám rối thần kinh cánh tay, thần kinh liên sườn dưới hướng dẫn của siêu âm mục đích giảm đau trong và sau mổ

Các kỹ thuật đạt được:

• Gây mê nội khí quản cho mổ BN chấn thương sọ não nặng và mổ u não
  • Gây mê đặt nội khí quản 2 nòng cho mổ cắt u phổi
  • Gây mê cho mổ cắt khối tá tụy
  • Gây mê mổ u tuyến thượng thận
  • Gây mê mổ đa chấn thương nặng
  • Gây tê NMC kết hợp TTS mổ thay hớp háng toàn phần

Gây TTS mổ thận tiết niệu, mổ lấy thai, thoát vị bẹn và các phẫu thuật chi dưới

Thành tựu:

• Trải qua hơn 10 năm thành lập, xây dựng, trưởng thành và những khó khăn, thử thách, thuận lợi cùng với sự quan tâm của Ban lãnh đạo Bệnh viện và đồng nghiệp khoa đã đạt được những kết quả tốt trong gây mê phẫu thuật, chăm sóc và điều trị;
  • Hướng tới chất lượng và sự hài lòng của người bệnh, giúp người bệnh và người nhà người bệnh yên tâm tin tưởng khi đến với khoa phòng;
  • Khoa và cá nhân nhiều năm đặt thành tích tập thể lao động xuất sắc của Bệnh viện và của Bộ trưởng.

Các hình ảnh hoạt động của khoa:

Hình ảnh tập thể khoa PT – GMHS:

7a986ad15ce492bacbf5 bdac2c18c932076c5e23