HƯỞNG ỨNG THÁNG TRI ÂN NGƯỜI BỆNH: “NÂNG CAO NHẬN THỨC – KẾT NỐI YÊU THƯƠNG – CHUNG TAY LAN TỎA HẠNH PHÚC”

06/06/2024 Lúc 3:11chiều Người đăng: Nguyễn Kiều Linh

Phòng Điều dưỡng tổ chức triển khai phát động “Ngày vì người bệnh” từ ngày 01/05/2024 đến hết ngày 31/05/2024. Với mục tiêu tất cả các ĐDV/KTV/HSV dành ít nhất 1 ngày để tham gia các hoạt động hướng đến người bệnh.

Quán triệt tới toàn thể Điều dưỡng viên, kỹ thuật viên và hộ sinh cùng tích cực tham gia các hoạt động tri ân người bệnh với chủ đề “Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp: Đỉnh cao chất lượng – Chuẩn mực y đức”.

Phòng Điều dưỡng phối hợp với Ban chấp hành Chi hội Điều dưỡng phát động thi đua tới toàn thể các ĐDV/KTV/HSV tiếp tục rèn luyện nâng cao y đức, nâng cao kỹ năng ứng xử giao tiếp, đảm bảo chăm sóc an toàn, hiệu quả, tiếp tục thực hiện khẩu hiệu của Hội Điều dưỡng Hà Nội: “Our Nurses. Our Futrue. The economic power of care” – “Điều dưỡng của chúng ta. Tương lai của chúng ta. Sức mạnh kinh tế của việc chăm sóc”. Tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, các khoa/phòng/trung tâm thực hiện khẩu hiệu “Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp: Đỉnh cao chất lượng – Chuẩn mực y đức”.

1. Tổ chức các hoạt động tri ân Người bệnh “Ngày vì người bệnh”.

Trong tháng 5, toàn thể điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh các khoa đã dành ít nhất 1/2  đến 1 ngày nghỉ bù để tham gia các hoạt động hướng đến người bệnh như:

 • Chăm sóc người bệnh: Cắt tóc, tắm gội, giúp đỡ người bệnh tập đi, hỗ trợ di chuyển, hỗ trợ xoa bóp, hỗ trợ cho ăn uống … Trong đó, có các khoa hoạt động rất sôi nổi, điển hình là:

Khoa Hồi sức tích cực:

2 1

Khoa Nhi

3 4

Khoa Sản

5 6

Khoa Ngoại CT

7 8

Khoa Ngoại TH

 9 10

Khoa Thận

11 12

Khoa Khám bệnh

 13 14

Khoa Cấp cứu – chống độc

 15 16

Khoa Nội Tổng hợp

18 17

Dành nhiều thời gian bên người bệnh: Hướng dẫn cách chăm sóc và phòng bệnh, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và người nhà người bệnh, kể chuyện, văn nghệ,… để người bệnh vui cười, giảm stress lo âu…

20

Khoa Thận niệu lọc máu – mang tiếng hát đến cho người bệnh

21

Khoa Nhi

22

Điều dưỡng khoa Nhi đọc truyện cho các cháu, xua tan bệnh tật

 • Hướng dẫn tận tình người bệnh đến khám chữa bệnh: tăng cường hướng dẫn người bệnh đến khám chữa bệnh, đưa người bệnh đi làm xét nghiệm, lấy kết quả xét nghiệm giúp người bệnh, …
 • Tuyệt đối không cáu gắt với người bệnh trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để người bệnh còn phàn nàn, bực bội khi ra viện; kịp thời giải quyết ngay các bức xúc của người bệnh, nếu vượt quá khả năng thì báo ngay cho lãnh đạo khoa, lãnh đạo bệnh viện để giải quyết.
 • Các khoa tổ chức sinh hoạt hội đồng người bệnh 01 lần/tuần cho người bệnh kết hợp với truyển thông giáo dục sức khỏe cho người bệnh kết hợp hướng dẫn vệ sinh tay và các hoạt động tri ân tặng quà người bệnh ngay tại khoa.

Một số hình ảnh tại các khoa:

2324 2526 2728 29 30

2. Tổ chức hội thảo khoa học Điều dưỡng và ngày vệ sinh tay toàn cầu:

 • Thời gian: 13h00 – 16h30 Thứ 4 ngày 08 tháng 05 năm 2024
 • Địa điểm: Hội trường tầng 9 – Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp.
 • Nội dung: Meeting ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5, Lễ phát động phong trào rửa tay, chương trình Hội nghị khoa học với 5 Đề tài – Báo cáo viên.
STT BÀI BÁO CÁO NGƯỜI BÁO CÁO
1 Thoát mạch, thâm nhiễm: Nhận diện – phòng ngừa và xử trí TS. Trương Quang Trung
2 Đánh giá chất lượng cuộc sống ở những bệnh nhân sau phẫu thuật thay khớp gối bằng bộ câu hỏi SF36 và thang đánh giá đau Womac tại bệnh viện hữu nghị Việt Đức ThS. Đinh Quang Trung
3 Khảo sát mức độ lo âu và một số yếu tố liên quan của người bệnh trước phẫu thuật tại bệnh viện Đa khoa Hà Đông năm 2023 ThS. Nguyễn Thị Phương
4 Tâm lý người bệnh trước phẫu thuật chương trình tại bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp năm 2023 ThS. Tạ Phương Thảo
5 Kiến thức, thái độ và cách phòng ngừa nôn. trớ ở trẻ sơ sinh của các bà mẹ mới sinh tại bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp ThS. Lương Thị Liên


Một số hình ảnh chương trình:

31 32 33 34 35 36

3. Phát động Ngày Vệ sinh tay toàn cầu – Tăng cường công tác Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện:

– Hưởng ứng Chiến dịch Vệ sinh tay năm 2024 do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phát động, Chi hội trưởng Chi hội Điều dưỡng bệnh viện ThS. ĐD Lê Thị Mai Phương tổ chức Lễ phát động tăng cường vệ sinh tay và bệnh viện vệ sinh năm 2024, kêu gọi toàn thể nhân viên cùng vệ sinh tay bảo vệ bản thân, bệnh nhân nhằm đảm bảo an toàn người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

– Thực hiện theo Thông báo số 1011/TB-BV về việc tăng cường vệ sinh môi trường bề mặt, các cán bộ Điều dưỡng trưởng, điều dưỡng quản lý hành chính tăng cường đôn đốc tới các điều dưỡng viên.

3738

3940 4142 43 44

4. Tổ chức họp hội đồng người bệnh cấp viện, tặng quà tri ân cho người bệnh và người nhà người bệnh:

THỜI GIAN: vào lúc 13h30, ngày 28 tháng 05 năm 2024

THÀNH PHẦN:

 • Đại diện Ban giám đốc: BS.CKII. Đỗ Thế Hùng – Phó Giám đốc bệnh viện
 • Đại diện các phòng chức năng: Lê Văn Lễ – Trưởng phòng Điều dưỡng; BS.CKII. Hoàng Công Trang – Trưởng phòng KHTH; DS.CKII. Nguyễn Trọng Cường – Trưởng khoa Dược; BS.CKI. Lương Công Chính – Trưởng phòng QLCL; TS. Nguyễn Văn Nguyên – Trưởng khoa Nhi.
 • Đại diện các khoa lâm sàng: Điều dưỡng trưởng, hành chính các khoa khối nội, khối ngoại
 • Chủ trì cuộc họp: TP Điều dưỡng Lê Văn Lễ; Trương Văn May – Chủ tịch hội đồng người bệnh
 • MỤC ĐÍCH: Với mục tiêu chính là tạo ra một môi trường mở, trong đó người bệnh và gia đình họ có thể giao tiếp trực tiếp với các nhà cung cấp dịch vụ y tế, chia sẻ thông tin và lo ngại của mình, và cùng nhau tìm ra các phương pháp tối ưu nhất cho chăm sóc sức khỏe. Bằng cách này, cộng đồng người bệnh tại bệnh viện không chỉ trở là người tiêu dùng chủ động trong quá trình điều trị, mà còn là đối tác quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ – chăm sóc y tế.

NỘI DUNG: Tại cuộc họp, Người bệnh và người nhà người bệnh đều giành nhiều tình cảm và lời khen đến cán bộ nhân viên y tế trong bệnh viện như: Nhiệt tình, tận tâm, chu đáo,… Trang thiết bị hiện đại, công tác vệ sinh sạch sẽ.

Một số hình ảnh tại buổi họp:

46

47

45

  5. Kết hợp cùng trung tâm đào tạo, tổ chức họp Câu lạc bộ Hen – COPD:

Ngày 21/5/2024, Khoa Nội Tổng hợp kết hợp cùng Trung tâm đào tạo tổ chức buổi sinh hoạt câu lạc bộ Hen và COPD:

– Trong buổi sinh hoạt câu lạc bộ lần này, Thạc sĩ bác sĩ Lê Thị Thu Trang – trung tâm hô hấp bệnh viện Bạch Mai sẽ chia sẻ về cách phòng tránh các yếu tố, nguy cơ khởi phát cơn hen cấp tính- COPD và tư vấn tăng tuân thủ cho người bệnh.

Ngoài ra, các bệnh nhân được Thạc sĩ bác sĩ Lê Thị Thu Trang tư vấn và hướng dẫn sử dụng bình xịt 1 cách hiệu quả.

– Các hội viên đã đưa ra nhiều câu hỏi về những vấn đề gặp phải trong quá điều trị bệnh và được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn, giải đáp cụ thể thắc mắc, giúp các thành viên Câu lạc bộ trở thành thầy thuốc của chính mình. Từ đó góp phần quản lý và điều trị tốt bệnh nhân ngoại trú, giảm số lượng bệnh nhân nhập viện, giảm bớt gánh nặng gia đình và xã hội, nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân Hen và COPD.

 Một số hình ảnh:

48 49

6. Kết hợp Công đoàn bệnh viện Tổ chức tết thiếu Nhi 1/6:

– Tổ chức tết thiếu nhi cho các bé nằm viện : trao quà động viên các con nhân ngày 1/6

– Địa điểm: Tại tầng 8 – Khoa Nhi

49

50

7. Sinh hoạt của Câu lạc bộ Tăng huyết áp – Đái tháo đường:

 • Nối tiếp chương trình sinh hoạt định kỳ, sáng ngày 25/5/2024, tại Hội trường tầng 9 Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, đã diễn ra buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ Tăng huyết áp – Đái tháo đường lần thứ 18.

Hội nghị đã diễn ra thành công, với 2 bài báo cáo:

– Bài báo cáo 1: “Thuốc chống đông máu – Những điều cần nhớ!” – Tìm hiểu về tầm quan trọng của việc sử dụng thuốc chống đông trong điều trị và phòng ngừa biến chứng do tăng huyết áp và đái tháo đường.

– Bài báo cáo 2: “Thư giãn cơ thể đơn giản để kiểm soát đái tháo đường” – Các phương pháp thư giãn và kiểm soát stress có thể giúp quản lý mức đường huyết hiệu quả.

Một số hình ảnh:

52

53

8. Các hoạt động khác:

– Phòng Điều dưỡng đã chỉ đạo khối Điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh phối hợp giới thiệu về các Khoa/phòng trong bệnh viện, phát thanh các nội dung, treo dán các băng ôn, khẩu hiệu, pano, áp phích về chủ đề và các hoạt động tri ân, truyền thông,  trên mạng xã hội…

1z5513044198983_ad1990cf11bb6e4c8400345958959c40

z5513044217606_9f0bc808ef68a37090b25ce2aea10c40

z5513044198884_e0be5f02facda864b52897b268cc8cf3

   – Mỗi điều dưỡng trong bệnh viện là một tuyên truyền viên về giáo dục sức khỏe, cách sử dụng thuốc, cách tra cứu kết quả khám bệnh; hướng dẫn người bệnh thanh toán không dùng tiền mặt và kí điện tử. Chú trọng Maketing về chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt, kí điện tử tại Bệnh viện

 • Những thuận lợi, khó khăn:

– Công tác chỉ đạo, tham mưu thực hiện đạt hiệu quả cao

– Tổ chức thực hiện đúng kế hoạch, các ĐDV/KTV/HSV tham gia nhiệt tình, tích cực.

– Các bộ phận, tổ chức đoàn thể trong bệnh viện đều nâng cao tinh thần trách nhiệm, mọi hoạt động đều có sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ trong quá trình tổ chức thực hiện.

Trên đây là những hoạt động của tập thể điều dưỡng về việc HƯỞNG ỨNG THÁNG TRI ÂN NGƯỜI BỆNH: “NÂNG CAO NHẬN THỨC – KẾT NỐI YÊU THƯƠNG – CHUNG TAY LAN TỎA HẠNH PHÚC” năm 2024.

Các tin liên quan