Khoa ngoại chấn thương đã và đang có những bước tiến vững chắc trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân

10/03/2021 Lúc 2:50chiều Người đăng: Việt Ny

­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­KHOA NGOẠI CHẤN THƯƠNG

Là một trong những chuyên khoa mũi nhọn của Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp, khoa Ngoại Chấn Thương được đầu tư các trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ bác sỹ được đào tạo chuyên sâu, sẵn sàng tiếp nhận và xử trí các trường hợp chấn thương nghiêm trọng như: chấn thương sọ não, chấn thương cột sống, chấn thương ngực, gãy xương kín, gãy xương hở, vết thương bàn tay, đứt mạch máu, thần kinh ngoại vi…Phẫu thuật và điều trị các bệnh lý xương khớp, sọ não, cột sống mà thuốc men không thể chữa được như: Thoái hóa khớp háng, khớp gối, thoát vị đĩa đệm, hẹp ống sống…. Hiện khoa đang thực hiện những phẫu thuật sau:
– Phẫu thuật thần kinh – sọ não:
Phẫu thuật lấy máu tụ ngoài màng cứng, dưới màng cứng. Phẫu thuật nâng xương lún, vết thương sọ não. Phẫu thuật tạo hình hộp sọ.
Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm, hẹp ống sống, trượt đốt sống thắt lưng. Phẫu thuật cố định cột sống trong chấn thương vỡ, lún cột sống.
– Phẫu thuật chấn thương – chỉnh hình:
Phẫu thuật thay khớp háng toàn bộ, thay khớp háng bán phần trong bệnh lý chấn thương, thoái hóa khớp háng.
Phẫu thuật nội soi khớp gối tái tạo dây chằng chéo, cắt sụn chêm, cố định điểm bám dây chằng chéo trước, thoái hóa khớp gối.
– Phẫu thuật kết hợp xương: Đóng đinh nội tủy kín có chốt xương chày, xương đùi. Phẫu thuật KHX bằng DHS, đinh Gamma. Phẫu thuật KHX bằng đinh Métazeau, đinh Kirschner dưới màn tăng sáng ở trẻ em. Phẫu thuật KHX nẹp vít, nẹp khóa trong gãy xương đòn, xương cánh tay, xương cẳng tay, bàn tay, lồi cầu đùi, mâm chày, cổ bàn chân…
Phẫu thuật các vết thương phần mềm, vết thương mạch máu- thần kinh, vết thương gân cơ, vết thương thấu khớp.
– *Phẫu thuật lồng ngực – tạo hình:
Phẫu thuật nội soi gỡ dính màng phổi, dẫn lưu màng phổi.
Phẫu thuật vá da, chuyển vạt da, tạo hình che phủ khuyết hổng phần mềm.

1

1

z2369849019277_a1957ce1115b2247ae28d7193763bcf7

Một số hình ảnh kỹ thuật được thực hiện 

ĐỘI NGŨ Y BÁC SĨ TẬN TÂM, GIỎI CHUYÊN MÔN ĐÃ GIÚP KHOA NGOẠI CHẤN THƯƠNG ĐẠT ĐƯỢC NHỮNG THÀNH TỰU ĐÁNG KẾ

Góp phần đưa Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp trở thành địa chỉ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe tin cậy của hàng nghìn bệnh nhân không thể không kể đến đội ngũ y bác sĩ tâm huyết, giỏi chuyên môn tại bệnh viện nói chung và các y bác sĩ tại khoa ngoại chấn thương nói riêng. 100% bác sỹ tốt nghiệp đại học, được đào tạo chuyên sâu về chấn thương chỉnh hình trong đó 2 Bs chuyên khoa II, 1 Tiến sỹ, 2 Thạc sỹ, 2 Bs chuyên khoa I và 1 BS chuyên khoa định hướng và tất cả điều dưỡng đều được đào tạo bài bản, chuyên sâu.

Hiện Khoa ngoại chấn thương đã thăm Khám cho 17286 trường hợp; Điều trị nội trú cho 4860 bệnh nhân, Phẫu thuật thành công 1671 ca và là đơn vị liên kết – Bệnh viện vệ tinh của các bệnh viện lớn nên khoa thường xuyên hội chẩn, trao đổi khoa học với các giáo sư, tiến sỹ đầu ngành tại các bệnh viện lớn như : BV Việt Đức, BV Bạch Mai, BV Xanh Pôn, BV 108, BV 103…

Bên cạnh đó, Khoa ngoại chấn thương còn là là thành viên của hội phẫu thuật chấn thương chỉnh hình Việt Nam, tích cực tham gia các hội nghị, đóng góp các bài nghiên cứu, sáng tạo kỹ thuật, qua đó không ngừng học hỏi, tiếp thu các phương pháp tiên tiến nền y học trong nước cũng như trên thế giới. Ngoài ra, các ca điều trị tại khoa còn có sự tham gia hội chẩn của các chuyên gia đầu ngành. Vì vậy, tuy quá trình thành lập chưa lâu nhưng nhưng khoa Ngoại chấn thương đã và đang trở thành một trung tâm phẫu thuật chấn thương chỉnh hình uy tín của Hà Nội, thực hiện nhiều kỹ thuật tiên tiến như: Thay khớp háng toàn phần, sử dụng hệ thống nẹp khóa trong kết hợp xương,…đem lại hiệu quả cao, đặc biệt là các trường hợp gãy xương phức tạp mà trước đây điều trị rất khó khăn, để lại nhiều di chứng, giúp cho bệnh nhân có nhiều cơ hội hồi phục và sớm trở lại cuộc sống thường ngày.

1

Hình ảnh tập thể khoa Ngoại chấn thương

KHOA NGOẠI CHẤN THƯƠNG ĐÃ VÀ ĐANG CÓ NHỮNG BƯỚC TIẾN VỮNG CHẮC TRONG SỰ NGHIỆP BẢO VỆ, CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỦA NGƯỜI DÂN

Kế thừa kinh nghiệm của các thế hệ đi trước, phát huy, học tập để nâng cao, đổi mới chất lượng điều trị ngày càng tốt hơn, khoa Ngoại đã có những bước tiến vững chắc, đạt được những thành tựu đáng kể trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, được người dân tín nhiệm, các Bộ chuyên ngành, các cơ quan địa phương đánh giá cao. Khoa ngoại chấn thương với trang thiết bị hiện đại cùng sự chuyên nghiệp và tận tâm từ đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn sẽ mang đến chất lượng điều trị tốt nhất cho bạn và những người thân yêu!

2

Hình ảnh giám đốc và tập thể khoa Ngoại chấn thương

Các tin liên quan