ĐỪNG CHỦ QUAN VỚI CƠ NHỊ ĐẦU CÁNH TAY

10/03/2021 Lúc 10:44sáng Người đăng: Việt Ny

Khoa Ngoại chấn thương BVĐK Nông nghiệp chúng tôi vừa tiến hành cắt bỏ khối u cơ nhị đầu cánh tay trái cho bệnh nhân thành công. 

1

Theo ThS.BS. Vũ Đức Tâm cho biết, U xơ cơ rất dễ tái phát, vì vậy trong quá trình phẫu thuật người bác sỹ cần hết sức lưu ý cắt lọc sạch, loại bỏ khối u cho bệnh nhân.

Bệnh nhân N H H, sinh năm 1949, ở Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội. Bệnh nhân xuất hiện khối ở vùng mặt cánh tay trái,  không đau nhức, thời gian gần đây khối u phát triển mạnh, bệnh nhân đã được phẫu thuật cắt bỏ khối u cơ và được gửi làm giải phẫu bệnh.

3

Hình ảnh khối u cơ nhị đầu cánh tay 

Những khối u phát triển to, chèn ép vào mạch máu thần kinh gây biến chứng. Một số khối u ác tính nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể di căn, những biến chứng khôn lường.  U trong cơ không có ranh giới rõ ràng, tổ chức lành và tổ chức u không có phân cách như các loại u khác, vì vậy đòi hỏi đôi bàn tay khéo léo của bác sỹ có kinh nghiệm, tay nghề cao để cắt lọc sạch khối u, lấy hết được tổ chức u, hạn chế được tối đa chảy máu trong cuộc mổ.  

2

ThS. Vũ Đức Tâm – người bác sỹ có đôi bàn tay khéo léo

Nguồn tin: Việt Ny

Các tin liên quan