Xử trí thành công rách vành tai hở sụn cho bệnh nhân bị tai nạn

22/12/2020 Lúc 4:01chiều Người đăng: Việt Ny

BS.CKII. Đỗ Thế Hùng – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp cho biết: Bệnh viện vừa xử trí thành công vết thương vành tai cho bệnh nhân do tai nạn sinh hoạt. Đó là bệnh nhân Nguyễn Văn X, 73 tuổi, ở Thường Tín, Hà Nội.

4471408f4c23bd7de432

Hình ảnh vết thương vành tai

Theo lời bệnh nhân, trong lúc sinh hoạt tại gia đình bệnh nhân bị rách vành tai, hở sụn tai do tai nạn trong sinh hoạt … chảy nhiều máu tươi, được người nhà đưa tới cấp cứu tại bệnh viện. Bệnh nhân vào khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp được ThS.BS Vũ Văn Vị và Điều dưỡng Trần Thị Hậu thực hiện xử trí làm sạch vết thương, sau đó khâu Phục hồi sụn da vành tai.

9deec710cbbc3ae263ad

Hình ảnh vết thương tai sau khi được Bác sỹ BVĐK Nông nghiệp xử trí

Sau khi xử trí bệnh nhân, theo dõi bệnh nhân diễn biến ổn định. Bệnh nhân ra viện và về điều trị tại nhà. Sau 5 ngày bệnh nhân trở lại khoa Tai Mũi họng Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp khám, thay băng. Tình trạng vết thương khô sạch, tiến triển tốt.

Tai – mũi – họng là các cơ quan dễ bị chấn thương do tai nạn giao thông, tác động của ngoại lực, … Chấn thương tai mũi họng cần được xử trí cấp cứu nhanh chóng để tránh đe dọa tới tính mạng và tránh ảnh hưởng tới thẩm mỹ của bệnh nhân.

Nguồn tin: Việt Ny – Phòng Điều dưỡng