Xét nghiệm COVID-19 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR tại Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp

19/11/2021 Lúc 9:22sáng Người đăng: Vân Anh

XÉT NGHIỆM RT-PCR TẠI BVĐK NÔNG NGHIỆP   

UntitledNhằm chia sẻ nguồn lực xét nghiệm, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và phục vụ người dân có nhu cầu xét nghiệm COVID-19, trong thời gian sắp tới (dự kiến cuối tháng 11), Bệnh viện chúng tôi triển khai dịch vụ xét nghiệm  bằng phương pháp xét nghiệm sinh học phân tử  REALTIME RT-PCR với đối tượng là bệnh nhân nội trú, bệnh nhân ngoại trú và mẫu cộng đồng.

KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM RT-PCR VỚI TỈ LỆ CHÍNH XÁC 99,9%

    Theo BSCKI. Phạm Đình Giang, Phó Trưởng Khoa xét nghiệm – GPB “Kỹ thuật này là tiêu chuẩn vàng giúp phát hiện chính xác sự hiện diện của virut ở giai đoạn sớm, từ khi ủ bệnh (1-2 ngày trước khi có dấu hiệu đầu tiên) và chẩn đoán người mắc bệnh việm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2. Kỹ thuật xét nghiệm COVID-19 RT-PCR sẽ phát hiện các đoạn gen (RNA) từ virus SARS-CoV2 trong các mẫu bệnh phẩm lấy từ dịch tỵ hầu bằng tăm bông”.

Khoa xét nghiệm Bệnh viện chúng tôi, tự hào là một trong số những Bệnh viện tại Hà Nội được trang bị phòng LAB có diện tích hơn 90 m2, thiết kế đồng bộ, hệ thống thiết bị hiện đại gồm : 2 tủ âm sâu -20 độ C và 1 tủ -80 độ C, máy tách ARN tự động, máy realtime RT – PCR CFX96  hiện đại của hãng Biorad, được chứng nhận đáp ứng các yêu cầu xét nghiệm nghiêm ngặt của Bộ y tế, đảm bảo về năng lực và kết quả đo lường, thử nghiệm. Phòng xét nghiệm sinh học phân tử có nhân lực gồm 04 nhân viên y tế trong đó có BSCKI, các cử nhân và kỹ thuật viên đã được đào tạo về kỹ thuật RT-PCR, các nguyên tắc đảm bảo an toàn sinh học phù hợp, tập huấn quy trình, nâng cao trình độ chuyên môn trong xét nghiệm sinh học phân tử để đạt độ chính xác cao. Quy trình được tuân thủ chặt chẽ ở tất cả các khâu như ghi phiếu thông tin bệnh nhân, lấy bệnh phẩm, tách chiết vật liệu di truyền, chạy máu. Khu vực lấy mẫu được bố trí riêng biệt. Nhờ ưu thế đó, Bệnh viện có thể đáp ứng số lượng mẫu lớn với thời gian trả kết quả nhanh chóng và giá thành hợp lý nhất.

4

Phòng mix hoá chất

9

Máy tách chiết RNA tự động

11

Phòng tách chiết RNA

8

Tủ bảo quản âm sâu – 20 độ C

7

Tủ bảo quản âm sâu – 80 độ C

Toàn cảnh phòng LAB:

1

2

3

5

Các tin liên quan