Viện Đào tạo bồi dưỡng Cán bộ quản lý ngành Y tế đến thăm quan, học tập tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp

02/12/2020 Lúc 3:53chiều Người đăng: Châu Hà

Nhằm thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị và là cơ hội tìm hiểu giữa 2 bên đơn vị nhằm tiến tới hợp tác về đào tạo và nghiên cứu sau này, ngày 30/11/2020 vừa qua, các giảng viên bên Viện Đào tạo bồi dưỡng Cán bộ quản lý ngành y tế Trường Đại học Y tế công cộng đã đến tham quan, học tập tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp.dbcaea123b27ca799336

Đoàn công tác của Viện có PGS.TS Nguyễn Đức Thành – Phó viện trưởng và các giảng viên của Viện. Tiếp và làm việc với đoàn công tác, về phía Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp có PGS.TS. TTND Hà Hữu Tùng và các trưởng các phòng ban.

Tại buổi làm việc, hai bên đã có những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu về công tác, tổ chức bộ máy, chức năng hoạt động, các hoạt động tiêu biểu của Viện và Bệnh viện. Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS.TTND. Hà Hữu Tùng – Giám đốc Bệnh viện và PGS.TS. Nguyễn Đức Thành – Phó viện trưởng Viện Đào tạo bồi dưỡng Cán bộ quản lý ngành y tế  đều bày tỏ mong muốn hợp tác để cùng nhau nâng cao hiệu quả đào tạo và nghiên cứu khoa học tại các đơn vị. Về phía Viện Đào tạo bồi dưỡng Cán bộ quản lý ngành y tế, đây là một đơn vị nằm trong khối trường Đại học Y tế Công cộng. Tuy đi vào hoạt động chưa lâu nhưng Viện Đào tạo bồi dưỡng Cán bộ quản lý ngành y tế  đã trở thành một đơn vị vững mạnh với đội ngũ cán bộ và giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, có trình độ cao, bao gồm: 03 Phó Giáo sư, 09 tiến sĩ (gồm 04 giảng viên cơ hữu, 05 giảng viên kiêm nhiệm), 05 Nghiên cứu sinh, 14 Thạc sĩ, 01 Cử nhân. Ngoài đội ngũ giảng viên cơ hữu, Viện còn có đội ngũ giảng viên thỉnh giảng với gần 100 chuyên gia, là các nhà quản lý, lãnh đạo của Bộ Y tế và các đơn vị khác trong và ngoài ngành y tế như các Bệnh viện, Trung tâm Y tế các tuyến, các Trường đại học y dược, các Trường đại học kinh tế… trong cả nước. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Viện Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành y tế là đào tạo, bồi dưỡng, đặc biệt về đào tạo, bồi dưỡng quản lý. Trong suốt chặng đường phát triển, Viện đã góp phần đào tạo về quản lý cho nhiều đối tượng học viên, từ hệ chính quy Đại học và Sau đại học, đến đào tạo, bồi dưỡng liên tục cho cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành y tế, các khóa đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu của các đơn vị, đối tác. Đến nay, Viện đã thực hiện đào tạo, bồi dưỡng và cấp văn bằng, chứng chỉ cho hàng nghìn lượt học viên; cho các khóa học đặc thù như Quản lý bệnh viện, Quản lý chất lượng toàn diện, Quản lý dự án, Kinh tế y tế, Kỹ năng lãnh đạo và quản lý, Nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành, Phương pháp lập kế hoạch9c3caf9c7ea98ff7d6b8

Về phía bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, thành lập năm 1967, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp ngày nay đã trải qua hơn 50 năm phát triển và trưởng thành. Từ một Bệnh xá nhỏ bé được xây dựng dưới thời chiến tranh, trở thành một Bệnh viện đa khoa ngành Nông nghiệp Việt Nam. gày nay, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã phát triển lớn mạnh là bệnh viện hạng I: 7 phòng, 26 khoa, 2 trung tâm; với quy mô 520 giường bệnh, có cơ sở hạ tầng khang trang, có thiết bị y tế hiện đại đồng bộ, nhất là Bệnh viện đã có đội ngũ cán bộ viên chức đông đảo và tài năng, đi cùng với đó là sự đổi mới và cải tiến công tác quản lý; Trong năm qua, dù tình hình chống dịch covid-19 khó khăn, Bệnh viện vẫn không ngừng phấn đấu và triển khai và đạt được nhiều thành tựu trong năm 2020, tiêu biểu gồm có:

 • Công nghệ can thiệp tĩnh mạch chi dưới bằng RFA, Laser
 • Tách khoa Tim mạch – Nội tiết
 • EMR
 • Hệ thống lọc máu tiêu chuẩn EU
 • Chụp và stent mạch vành
 • Bơm ximent cột sống
 • Tán sỏi mật qua da
 • Đốt nhân, nang tuyến giáp bằng RF
 • Trung tâm Chăm sóc sau phẫu thuật
 • Khoa Dinh dưỡng
 • Điểm Quản lý chất lượng: 3.9/5

Bệnh viện dự kiến năm 2021 sẽ triển khai:

 • Khoa Lão
 • Kết nối khám bệnh online (Bác sĩ gia đình thời Công nghệ)
 • Điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích
 • Sinh thiết bằng Robot
 • Can thiệp mạch cảnh

Cả 2 đơn vị đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức, chỉ tiêu hoạt động của 2 bên từ đó hiểu rõ hơn và tiến tới thảo luận trao đổi khả năng hợp tác trên lĩnh vực về đào tạo, nghiên cứu.

Tiếp đó, đoàn công tác của Viện Đào tạo bồi dưỡng Cán bộ quản lý ngành y tế đã đi thăm quan những thành tựu tiêu biểu của Bệnh viện đã đạt được trong năm quá: Bệnh án điện tử, Hệ thống lọc thận tiêu chuẩn châu Âu tại khoa Thận niệu lọc máu.

7f506be6bad34b8d12c2 78aa90064133b06de922 95c9786fa95a5804014b b27e78faa9cf589101de d8ff8c245d11ac4ff500

Các tin liên quan