Ung thư tuyến giáp và những điều cần biết

26/01/2020 Lúc 12:00chiều Người đăng: Việt Ny

Nếu bạn sờ thấy khối ở cổ ngoài ra có thể gặp những triệu chứng sau: khản tiếng, nuốt vướng, nuốt nghẹn, khó thở do u chèn ép, rất có thể bạn đã mắc ung thư tuyến giáp. Bệnh ở giai đoạn sớm thường không có triệu chứng gì nên việc phát hiện là rất khó nếu bạn không đi khám thường xuyên.ung-thu-tuyen-giap

Trong những năm vừa qua, tỷ lệ Ung thư tuyến giáp ngày càng gia tăng, hay gặp nhất ở độ tuổi từ 30 đến 50 tuổi trong đó nữ giới có tỷ lệ mắc cao gấp 2-4 lần nam giới. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 70% bệnh nhân ung thư tuyến giáp có người thân trong gia đình (bố mẹ, anh chị em,…) đã từng bị bệnh.

Để chẩn đoán thì cần dựa vào siêu âm hoặc chọc hút tế bào. Việc điều trị phụ thuộc vào giai đoạn bệnh mà các bác sỹ sẽ thực hiện phẫu thuật khác nhau: cắt 1 thùy và eo, cắt toàn bộ, khi có hạch di căn cần phải nạo vét hạch.

Ung thư tuyến giáp là bệnh có tiên lượng tốt nếu bạn phát hiện sớm. Vậy nên việc quan trọng là cần chú ý đến sự thay đổi của cơ thể bản thân để có thể đến khám và phát hiện kịp thời. Các y bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp khoa Ngoại tổng hợp sẽ khám, tư vấn và điều trị phẫu thuật cho bạn. Với trang thiết bị hiện đại, chuyên môn vững vàng, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp luôn sẵn sàng vì sức khỏe của bạn.

Châu Hà – PĐD

Các tin liên quan