“Ung thư đường mật có xu hướng ngày một gia tăng”

13/01/2021 Lúc 10:44sáng Người đăng: Vân Anh
Ung thư đường mật ngoài gan là bệnh lý ác tính chia 2 nhóm là ung thư ngã ba đường mật (u Klaskin) và ung thư phần thấp ống mật chủ.
Ngày 9/1/2021, các bác sỹ của khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã điều trị cho một ca bệnh nhân 81 tuổi phát hiện ung thư đường mật gây tắc mật vào giai đoạn muộn. Các bác sĩ đã hội chẩn chuyên khoa chẩn đoán : U Klatskin typ IV gây tắc mật. Về Ngoại Khoa bệnh nhân không còn chỉ định can thiệp, tiên lượng xấu.
Các bác sĩ đã hội chẩn cùng các chuyên gia Can thiệp chẩn đoán hình ảnh để đưa ra phương án tốt nhất cho bệnh nhân bị ung thư giai đoạn cuối. Bệnh nhân đã được dẫn lưu đường mật ra da dưới DSA thành công. Hiện sức khỏe của bệnh nhân cải thiện tốt rõ rệt sau 1 ngày can thiệp. Sau 2 ngày can thiệp dẫn lưu toàn trạng bệnh nhân ổn định, các chỉ số sinh hoá cải thiện rõ dần về mức bình thường.
1 3
4
5
6 8
9
10
“ Ung thư sẽ là kết thúc khi bạn chấp nhận”
Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật hiện đại rất có lợi cho người bệnh – Hãy đến Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp để được khám sức khỏe kiểm tra định kỳ và tư vấn bệnh sớm.

Các tin liên quan