ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP TIÊN TIẾN ĐIỀU TRỊ GÃY XƯƠNG CẲNG CHÂN

26/04/2021 Lúc 2:19chiều Người đăng: Việt Ny
BN. Nguyễn N Đ, Thị Trấn, Thanh Trì, HN. Khoảng 15h ngày 21/04/2021 bệnh nhân bị ngã xe máy được bạn đưa vào Khoa Ngoại chấn thương BVĐK Nông nghiệp cấp cứu. Sau khi được Bác sĩ thăm khám và chụp X-Quang, kết quả bệnh nhân bị gãy kín đầu trên xương chày P.
Các Bác sỹ Bệnh viện Đa Nông nghiệp đã tiến hành phẫu thuật mổ kết hợp xương, đây là phương pháp giúp nắn chỉnh xương tốt, vững chắc, đây là một phẫu thuật rất hiệu quả, giúp bệnh nhân có thể vận động và tự phục vụ sớm, bệnh nhân có thể đi lại sau vài ngày và xuất viện sau 7-10 ngày điều trị.
Sau phẫu thuật bệnh nhân tỉnh, không sốt, dấu hiệu sinh tồn ổn định. Hiện tại, vết mổ khô, đau ít vết mổ và chuẩn bị được ra viện.
z2455104918977_9136bfcd00cd04c0b1d5b0f1c6e85e1d
z2455104861095_84fe3f9cb3bf7181e1a5aafa7b957245
Một số hình ảnh phẫu thuật
Theo bác sỹ CKII. Lê việt, bệnh nhân cần lưu ý sau điều trị gãy xương cẳng chân
Bên cạnh việc uống thuốc và làm theo các hướng dẫn của bác sĩ, người bệnh cũng cần quan tâm tới lối sống cũng như các biện pháp khắc phục để xương hồi phục nhanh chóng như. Một số điểm lưu ý như:
– Thực hiện vật lý trị liệu sau khi tháo nẹp để khôi phục sức của chân và để khớp hoạt động linh hoạt hơn
– Ở giai đoạn đầu khi hồi phục, bệnh nhân nên chuyển động đầu gối, mắt cá chân, bàn chân và ngón chân để tránh cứng khớp
– Đi bộ với sự hỗ trợ của nạng giúp xương nhanh liền hơn.
Chấn thương gãy xương cẳng chân sẽ hồi phục nhanh chóng nếu được xử lý và điều trị đúng phương pháp. Điều trị gãy xương cẳng chân cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao, nếu không dễ gây ra các biến chứng ảnh hưởng tới phần chân và cơ thể. Hiện tại Khoa Ngoại chấn thương Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã phẫu thuật và điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân bị gãy xương đùi, xương chày, xương mác, thay khớp gối và khớp háng, trang thiết bị tân tiến và giá cả hợp lý sẽ đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mọi người.
Như vậy, kỹ thuật kết hợp xương là phương pháp kết xương vững chắc, nắn chỉnh xương tốt, nhanh hồi phục, giúp bệnh nhân gãy xương nhất là bệnh nhân bị tai nạn giao thông sớm phục hồi chức năng, hòa nhập cộng đồng.