Ứng dụng công nghệ phẫu thuật tiên tiến nhất hiện nay

18/03/2019 Lúc 8:45sáng Người đăng: JK Nguyễn

     Ngày 13/3 vừa qua, PGS.TS Nguyễn Xuân Thùy – Bệnh viện Việt Đức và các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân nữ 70 tuổi bị hoại tử tiêu chỏm xương đùi bên trái. Bệnh nhân có tiền sử bị bệnh lâu năm với biểu hiện đau, hạn chế vận động khớp háng bên gây trái ảnh hưởng đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống. Bệnh nhân đã được điều trị nội khoa nhiều năm tuy nhiên đến gần đây tình trạng bệnh đau lên, bệnh không thuyên giảm khiến bệnh nhân phải nhập viện và có chỉ định mổ.  Ca phẫu thuật ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay với loại khớp G7 chỉ mất 60 phút phẫu thuật. Khớp nhân tạo được sử dụng là khớp toàn phần chuyển động kép, hạn chế tối đa mài mòn và tăng tuổi thọ của khớp nhân tạo, cho phép bệnh nhân được hoạt động với biên động lớn hơn 59% so với thay khớp thông thường. Sau 2 ngày, hiện nay bệnh nhân đã có thể đứng dậy và tập đi.

anh PT khop hang     Ca mổ thành công lần này đã đánh dấu quá trình trưởng thành và phát triển của bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình, tạo sự an tâm tin tưởng cho bệnh nhân khi bệnh viện khám, điều trị qua đó góp phần giảm các trường hợp chuyển viện tuyến trên, giảm chi phí đi lại cho bệnh nhân. 

anh PT khop hang 2

     Một điều lưu ý với những bệnh nhân đang có triệu chứng như đau, cứng khớp háng, đau tăng khi vận động, khó khăn khi bước đi mà không có yếu tố chấn thương kèm theo cần phải đi khám bác sỹ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình để có thể phát hiện bệnh kịp thời.

Các tin liên quan