“Từ Tấm Gương Người Xưa, Nghĩ Về Y Đức Thời Nay”

19/11/2021 Lúc 8:51sáng Người đăng: Phạm Thị Thu Hà
     Làm nghề gì thì cũng cần có lương tâm và trách nhiệm, với đặc thù của ngành Y thì cần phải đề cao đạo đức nghề nghiệp mà xã hội thường gọi là Y đức.
Chiều ngày 17/11, tại hội trường tầng 9, diễn ra buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề “Đào tạo cho Bác sỹ trẻ về giao tiếp, ứng xử, nâng cao sự hài lòng của người bệnh, thương hiệu, đẳng cấp Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp. Tham gia buổi sinh hoạt, có sự hiện diện của PGS.TS.TTND Hà Hữu Tùng chia sẻ cho các bác sỹ trẻ về 12 điều y đức. Các bác sỹ trẻ, với tâm thế tràn đầy nhiệt huyết, giỏi khoa học sẽ thấm nhuần những đạo lý, những tư tưởng của “cây cổ thụ”, vận dụng linh hoạt trong hoạt động khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp.
Y đức không ở đâu xa, nó ở ngay trong những điều giản dị nhất!
    Hơn lúc nào hết, những người thầy thuốc và mọi cán bộ, nhân viên y tế phải chủ động rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, tu dưỡng y đức theo tư tưởng của những người thầy đi trước, để y đức thực sự gắn kết chặt chẽ với y nghiệp để trở thành y đạo của những người làm công tác y tế.
Y đức với thế hệ đi trước, đặc biệt nhân ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11, đại diện các y bác sỹ trẻ, Trung tâm đào tạo, Phòng Điều dưỡng, Phòng Kế hoạch tổng hợp, Phòng Quản lý chất lượng, Công đoàn cùng Đoàn thanh niên và toàn thể nhân viên bệnh viện xin được gửi tặng lẵng hoa tri ân sâu sắc tới Thầy – Người lèo lái con thuyền Bệnh viện của chúng ta đi đến được thành công như ngày hôm nay.
nam-nay-co-ky-niem-ngay-nha-giao_1111113722
    Nhân dịp 20/11, Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp xin trân trọng gửi tới các thầy cô lời chúc tốt đẹp nhất: “Dành tặng những tình cảm sâu sắc và tôn kính nhất đến các thầy cô giáo. Kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân”.