Trượt chân vào máy nghiền nhôm, người phụ nữ dập nát hai chân

01/02/2024 Lúc 8:51sáng Người đăng: Phạm Thị Thu Hà

Tai nạn lao động là một trong những nguy hiểm dù đã được lưu ý hàng đầu nhưng vẫn còn tồn tại. Việc kịp thời sơ cứu và đưa nạn nhân đến các cơ sở y tế chất lượng, uy tín trong thời gian sớm nhất đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hiệu quả cứu chữa vết thương và cả sự sống còn cho người gặp nạn. Với quy trình cấp cứu chuyên nghiệp, cùng sự phối hợp thuần thục, bài bản của cả ekip, vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã cấp cứu thành công cho bệnh nhân bị tai nạn lao động nặng.

1

Vào ngày 26/01/2024, Bệnh viện chúng tôi đã tiếp nhận và thực hiện mổ cấp cứu một bệnh nhân. Đó là bà L.T.S (37 tuổi, quê quán Xã Liệp Tè, Huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) đang làm việc trong một cơ sở sản xuất tấm Alu. Trong lúc đưa tấm Alu vào máy nghiền, do trượt chân nên bị ngã vào máy nghiền.

Nạn nhân bị nghiền dập nát cắt cụt 2 chi được đưa tới Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp cấp cứu. Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị sốc giảm mất máu, vết thương dập nát cắt cụt 2 chi dưới, vết thương dập nát phức tạp vùng tầng sinh môn do tai nạn lao động. Cả ê-kíp cấp cứu đã nhanh chóng xử lí: Chống sốc, kháng sinh, giảm đau, chống uốn ván, hồi sức chống choáng. Đồng thời, bệnh viện cũng khẩn cấp chuẩn bị nhiều đơn vị máu và lập tức chuyển bệnh nhân vào phòng phẫu thuật.

Xác định bệnh nhân tiên lượng rất nặng, mất máu nhiều, ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu tạo hình mỏm cụt 2 đùi, thăm dò chấn thương bụng. Sau mổ, bệnh nhân được chuyển về Khoa Hồi sức tích cực chăm sóc.

Tại Khoa Hồi sức tích cực với các trang thiết bị hồi sức hiện đại và sự chăm sóc toàn diện của các y bác sĩ nên hiện tại bệnh nhân đã ổn định.


z5123009141004_c1232e85e8654bf0f1db9ac80c1b529e

Tai nạn trong lao động là trường hợp không ai mong muốn nhất là dịp tết đang cận kề. Bên cạnh việc nâng cao cảnh giác, duy trì các biện pháp an toàn lao động, Quý bà con cần trang bị cho bản thân những kiến thức, kĩ năng sơ cứu cần thiết để kịp thời hỗ trợ, góp phần cứu sống hoặc giảm tối đa những ảnh hưởng xấu đối với nạn nhân không may gặp phải.

(Nguồn: Công tác xã hội – Phòng Quản lý chất lượng)

Các tin liên quan