Tổ chức thành công Hội thảo thường kỳ chuyên đề “Miễn dịch lâm sàng” và hệ thống xét nghiệm miễn dịch tự động ACCESS 2

12/10/2018 Lúc 3:19chiều Người đăng: JK Nguyễn

Xét nghiệm Thiếu máu, Đái tháo đường, Nội tiết sinh sản, truyền nhiễm, Tim mạch, xét nghiệm chuyển hóa….           Chiều ngày 10/10/2018, Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp đã tổ chức hội thảo thường kỳ chuyên đề “Miễn dịch lâm sàng” và hệ thống xét nghiệm miễn dịch tự động ACCESS 2 với sự tham gia của PGS.TS Hà Hữu Tùng – Giám đốc bệnh viện, PGS.TS Nguyễn Đặng Dũng – Trưởng bộ môn Miễn dịch học viện Quân Y. đại diện cá Trung tâm y tế Huyện Thanh Trì…, cũng với các trưởng/phó các khoa/phòng và đông đảo các bác sỹ.

Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp đã triển khai, đầu tư cơ sở hạ tầng, thiết bị y tế, máy móc hiện đại, trong đó có hệ thống thiết bị xét nghiệm: Phân tích miễn dịch tự động Access 2. Hệ thống này có nhiều tính năng hiện đại như: Sàng lọc trước và sau sinh, các Mark Ung thư, xét nghiệm tuyến giáp,… Để hiểu hơn về hệ thống máy xét nghiệm miễn dịch, BVĐK Nông nghiệp đã tổ chức hội thảo “Miễn dịch lâm sàng và các ứng dụng lâm sàng của xét nghiệm miễn dịch trên máy Access 2.

7efe54c111f6f1a8a8e7GS.TS Hà Hữu Tùng – Giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc hội thảo

Trong cuộc hội thảo, PGS. TS Nguyễn Đặng Dũng đã giới thiệu nhiều tính ưu việt của hệ thống máy xét nghiệm miễn dịch Access 2 làm được, góp nhiều hữu ích trong quá trình khám và điều trị cho bênh nhân. Điển hình của ứng dụng xét nghiệm miễn dịch trên máy Access 2 là Sàng lọc trước sinh là sàng lọc nhiều nhóm bệnh lý khác nhau, ngoài siêu âm thai định kỳ thì cần làm thêm các xét nghiệm cần thiết khác để sàng lọc như: Triple test, Double test. Đây là 2 xét nghiệm quan trọng trong chẩn đoán trước sinh xem trẻ có mắc di tật bẩm sinh, hội chứng Down… hay không.

575319635c54bc0ae545PGS.TS Nguyễn Đặng Dũng – Trưởng bộ môn Miễn dịch học viện Quân Y giới thiệu các ứng dụng xét nghiệm của máy Access 2

Một số ứng dụng lâm sàng nổi bật khác của máy Access như Xét nghiệm chỉ số khối u (trực tràng, tinh hoàn, buồng trứng, ung thư vú, tuyến tiền liệt, tụy…) Xét nghiệm đánh giá chức năng giáp (chức năng sinh lý, nhược năng giáp, XN đánh giá tuyết giáp…).,Xét nghiệm Thiếu máu, Đái tháo đường, Nội tiết sinh sản, truyền nhiễm, Tim mạch, xét nghiệm chuyển hóa….

Nguồn tin: Hồng Anh – Phòng KHTH