Tập huấn Thông tư số 31/2021-TT-BYT quy định hoạt động Điều dưỡng trong Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp

15/04/2022 Lúc 9:05sáng Người đăng: Phạm Thị Thu Hà

     Ngày 28/12/2021 Bộ Y Tế ban hành thông tư số 31/2021/TT-BYT quy định hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện . Thông tư này có hiệu lực thi hành kê từ ngày 27/02/2022. Thông tư này thay thế Thông tư 07/2011/TT- BYT ngày 26/01/2011 của Bộ Y Tế.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn chăm sóc điều dưỡng, tổ chức hoạt động điều dưỡng và nhiệm vụ của các chức danh chuyên môn trong chăm sóc người bệnh, chiều ngày 14/04/2022 tại Hội trường Tầng 9 – Nhà A1, Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp tổ chức lớp tập huấn triển khai thực hiện  Thông tư số 31/2021/TT-BYT.

Thành phần tham dự buổi tập huấn, có sự góp mặt của PGS.TS.TTND Hà Hữu Tùng- Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐĐD – GĐ bệnh viện; BSCKII. TTUT Đỗ Thế Hùng- Phó bí thư Đảng ủy, Phó GĐ bệnh viện; TTUT. BS Tống Lê Văn- PCT hội đồng điều dưỡng – PGĐ bệnh viện; ThS.BS Lê Văn Lễ – PCT hội đồng điều dưỡng, Trưởng phòng điều dưỡng – Trưởng trung tâm đào tạo; CNĐD. Lê Thị Mai Phương- Chi hội trưởng chi hội điều dưỡng – Phó phòng điều dưỡng. Cùng sự có mặt của lãnh đạo các khoa phòng, trung tâm.

Phát biểu tại buổi tập huấn, PGSTS.TTND Hà Hữu Tùng – Chủ tịch HĐĐD có lời phát biểu và đưa ra chỉ đạo tới các điều dưỡng viên trong chi hội điều dưỡng. Bên cạnh đó Chủ tịch cũng nhấn mạnh về sự thay đổi giữa thông tư 07/2011/TT- BYT với những điểm mới trong thông tư số 31/2021/TT-BYT.

2

PGSTS.TTND Hà Hữu Tùng – Chủ tịch HĐĐD

chia sẻ về các điểm mới của Thông tư 31

ThS.BS Lê Văn Lễ – PCT hội đồng điều dưỡng, trưởng phòng điều dưỡng phổ biến các nội dung chính trong thông tư 31/2021/TT-BYT, đồng thời cũng chia sẻ nhấn mạnh một số nội dung quan trọng về: Các nhiệm vụ chuyên môn trong chăm sóc điều dưỡng, công tác tiếp nhận và nhận định người bệnh; việc xác định và thực hiện các can thiệp chăm sóc điều dưỡng; Công tác đánh giá kết quả thực hiện các can thiệp chăm sóc điều dưỡng và nhiệm vụ của các chức danh chuyên môn trong chăm sóc… 

1

ThS.BS Lê Văn Lễ – PCT hội đồng điều dưỡng phổ biến Thông tư 31

4

CNĐD. Lê Thị Mai Phương đọc Quyết định thành lập Hội đồng Điều dưỡng theo Thông tư 31

Kết thúc buổi tập huấn, các điều dưỡng viên, nữ hộ sinh, kĩ thuật viên đã thấm nhuần được những nội dung chính của Thông tư 31 và sẽ triển khai những điểm mới của Thông tư này đến khoa mình để việc chăm sóc bệnh nhân được tốt nhất, thu hút được nhiều bệnh nhân đến với Bệnh viện.

3

Các tin liên quan