Tập huấn cấp cứu ngừng tuần hoàn cho điều dưỡng tại BVĐK Nông nghiệp

03/07/2020 Lúc 3:00chiều Người đăng: Phạm Hồng Anh

        Nhằm cập nhật kiến thức cho điều dưỡng trong bệnh viện về cấp cứu ngừng tuần hoàn cơ bản cũng như nâng cao kỹ năng thực hành trong công tác cấp cứu người bệnh và chất lượng điều trị trong bệnh viện, chiều ngày 30/06 và ngày 02/7, Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp đã tổ chức lớp Tập huấn “Cấp cứu bệnh nhân ngừng tuần hoàn” do BSCKII Đặng Hắc Dương – Phó Trưởng Khoa Cấp cứu – chống độc giảng dạy.

162a3c92e96a14344d7b

BSCK II Đặng Hắc Dương trình bày bài giảng

         Ngừng tuần hoàn có thể xảy ra đột ngột ở mọi nơi trong và ngoài bệnh viện, thậm chí ngay trong phòng mổ, phòng hồi sức. Đây là hậu quả cuối cùng của rất nhiều nguyên nhân bệnh lý khác nhau và có thể dẫn đến tử vong. Chính vì vậy, cấp cứu ngừng tuần hoàn đóng vai trò rất quan trọng đối với sinh mạng người bệnh. Phát hiện sớm các dấu hiệu nguy hiểm đe dọa tính mạng, xử trí sớm và đúng phương pháp sẽ có nhiều cơ hội để cứu sống người bệnh. Do đó, việc nắm rõ quy trình cấp cứu, trình tự các bước để thực hiện cấp cứu nhanh chóng và hiệu quả là yêu cầu cơ bản cần thiết của mỗi nhân viên y tế.

1dc73f95e96d14334d7c

Học viên chăm chú lắng nghe 

         Tại lớp tập huấn, BS Dương đã truyền đạt cho học viên hiểu được đại cương ngừng tuần hoàn; nguyên nhân gây ngừng tuần hoàn; cấp cứu, cách nhận biết bệnh nhân ngừng tuần hoàn; một số phương pháp cấp cứu theo quy trình C-A-B, phương pháp hồi sức tim phổi nâng cao, hướng dẫn sử dụng các thuốc hợp lý và an toàn khi cấp cứu bệnh nhân; phối hợp cấp cứu nhóm, các rối loạn sau ngừng tuần hoàn, tích cực chăm sóc sau ngừng tuần hoàn…

Các tin liên quan