Tấm gương bình dị mà cao quý “Người Thầy thuốc Nhân dân tiêu biểu”

28/05/2018 Lúc 1:33chiều Người đăng: JK Nguyễn

Trong thời gian qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu và đạt được những kết quả quan trọng. Thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương của Bác, mỗi tập thể, mỗi cá nhân có những cách khác nhau nhưng tựu chung lại đều hướng đến chân, thiện, mỹ.

Nhằm giới thệu những tấm gương tập thể và cá nhân điển hình tiêu biểu, Ban Tuyên giáo Trung ương phát hành cuốn sách “Những tấm gương bình dị mà cao quý: Trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017”.

Trong cuốn sách này, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp được nhắc tới với những thành tích trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân giai đoạn thời kỳ đổi mới. Qua các bài viết đã khơi dậy tính tích cực trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân viên Bệnh viện, càng phần khởi và cảm thấy tự hào hơn khi đồng chí Hà Hữu Tùng – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện được Ban Tuyên giáo Trung ương giới thiệu trong cuốn sách với tiêu đề “Người Thầy thuốc nhân dân tiêu biểu”.

Sau đây chúng tôi xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết về “Tấm gương bình dị mà cao quý: Người thầy thuốc nhân dân tiêu biểu” trong cuốn sách của Ban Tuyên giáo Trung ương do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản tháng 5 năm 2018:

Là bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, đồng chí Hà Hữu Tùng luôn trăn trở cùng với Đảng ủy và tập thể lãnh đạo Bệnh viện phân tích, nhận định tình hình, xác định đúng nhiệm vụ trọng tâm và mục tiêu phát triển của Bệnh viện

Từ một Bệnh viện hạng III, quy mô 170 giường bệnh, khám chữa bệnh cho khoảng 100 nghìn lượt người bệnh/năm, đến nay Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã trở thành Bệnh viện hạng I với quy mô trên 500 giường bệnh, khám chữa bệnh cho gần 250 nghìn lượt người bệnh/năm.

Thầy thuốc Nhân dân Hà Hữu Tùng đã cùng với Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, các khoa/phòng, đơn vị trực thuộc và các tổ chức chính trị – xã hội, hội chuyên ngành nhận thức rõ chủ trương do Đảng ủy đề ra, đoàn kết đồng lòng, phát huy tinh thần nêu gương của cán bộ chủ chốt, phát động nhiều phong trào nhằm động viên toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động mọi lúc, mọi nơi cùng thực hiện

Ghi nhận thành tích lao động sáng tạo, nỗ lực vượt mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ chính trị cũng như nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân của Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp. Ngày 04 tháng 10 năm 2016, Chủ tịch Nước đã có Quyết định số 2119/QĐ-CTN tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2011 đến năm 2015 góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Cá nhân đồng chí Hà Hữu Tùng được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân (năm 2017); tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2016); Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen Chiến sĩ thi đua toàn quốc (năm 2014) và Bằng khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2016, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc (năm 2016); Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương tặng bằng khen “Đảng viên xuất sắc 5 năm liên tục”

thumb_660_1c0642bf-2dd5-4b07-ad98-64657d26f438Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình trao bằng khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2016 (đồng chí Hà Hữu Tùng đứng thứ 4 từ phải sang).

huan chuong lao dong hang nhiTặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì TS. Hà Hữu Tùng của Chủ tịch nước năm 2016

thay-thuoc-nhan-dan-550x397Phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân TS. Hà Hữu Tùng năm 2017

IMG_6577 - tham kham va tu van-minPGS.TS. Thầy thuốc Nhân dân. Hà Hữu Tùng thăm khám, tư vấn cho bệnh nhân và người nhà