Quỹ trái tim Vàng Việt Nam trao tặng thiết bị xét nghiệm cho Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp

05/01/2021 Lúc 2:51chiều Người đăng: Châu Hà

Chiều thứ 2 ngày 04/01/2021 vừa qua đã diễn ra chương trình lễ trao tặng thiết bị xét nghiệm từ Quỹ trái tim Vàng Việt Nam cho Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp. 

Đến dự buổi Lễ trao tặng, có các đồng chí: PGS.TS.TTND.Bs Hà Hữu Tùng – Giám Đốc Bệnh viện Đa Khoa Nông Nghiệp, Ths. Bs. Tống Lê Văn – Phó Giám Đốc Bệnh viện kiêm trưởng phòng vật tư, thiết bị y tế, Ths Lê Văn Thiện – Trưởng phòng tài chính kế toán, Đồng chí Phạm Văn Thắng – Trưởng phòng hành chính quản trị, Bác sĩ Đoàn Thanh Thuý – Phòng quản lý chất lượng Bệnh viện, Bs CKI Nguyễn Trọng Hưng – Trưởng khoa xét nghiệm, Dược sỹ CKII Nguyễn Trọng Cường – Trưởng khoa Dược cùng các quan khách của Bệnh viện.

1f8ed0b7b9ca499410db

Nhà tài trợ là Quỹ trái tim Vàng Việt Nam: Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Khôi – Chủ tịch Quỹ Trái Tim Vàng, Ủy viên trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam, Tiến sỹ Nguyễn Thị Nga – Phó chủ tịch Quỹ, tổng giám đốc quỹ Trái Tim Vàng, Đại tá Nguyễn Trường Truyền. Trưởng ban kiểm tra của Quỹ Trái Tim Vàng, Ông Nguyễn Xuân Tiếu – Nguyên vũ trưởng Bộ Nội Vụ, Bác sỹ Trần Ngọc Trường – Ủy viên của Quỹ, Đại tá Đoàn Hải – Báo cựu chiến Bình Việt Nam, Đại tá Thái Khắc Thế – Chánh văn phòng hội truyền thống Trường Sơn, Anh Vũ Đình Sơn – Vụ phó, Tránh văn phòng uỷ ban đoàn kết Việt Nam, Ông Tăng Văn Tý – Nguyên phó cục Trưởng Thanh Tra Chính Phủ, Thanh tra cao cấp bậc II.

Tại buổi Lễ, Quỹ trái tim Vàng Việt Nam tặng khoa Xét nghiệm và giải phẫu bệnh của bệnh viện 03 hệ thống máy xét nghiệm:

  1. Máy phân tích huyết học tự động
  2. Máy phân tích HbA1c tự động
  3. Máy phân tích nước tiểu tự động
  4. Máy phân tích điện giải tự động

Cả 04 thiết bị trên đều của hãng MTI Diagnostics GmbH – Cộng hoà Liên Bang Đức

af865c822bffdba182ee

Với Tổng giá trị trao tặng 1.409.000.000 VNĐ (Bằng chữ: Một tỷ, bốn trăm linh chín triệu đồng./.). Bốn thiết bị này đã được Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông Thôn đồng ý tiếp nhận trao tặng qua Công văn số 9052/BNN-TC ngày 23/12/2020 do Thứ Trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn ông Hà Công Tuấn ký về việc Đồng ý chủ chương tiếp nhận thiết bị y tế của Quỹ Trái Tim Vàng Việt Nam trao tặng cho bệnh viện.

Hiện nay, các trang thiết bị y tế về xét nghiệm của Bệnh viện được trang bị bằng nguồn vốn ngân sách còn hạn chế nên phần nào đã làm giảm năng lực khám chữa bệnh của bệnh viện nên để đáp ứng hơn nữa nhu cầu chẩn đoán, khám chữa bệnh thì Bệnh viện cần rất được đầu tư mới những trang thiết bị tiên tiến, hiện đại nhất, cho kết quả chính xác, nhanh chóng, chuyên sâu, tiện lợi nhất để đáp ứng được chuyên môn, phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu khám chữa bệnh của các tầng lớp nhân dân.

3706ab38c845381b6154

Trong thời gian qua, thông qua các chương trình vận động, từ thiện Bệnh viện cũng nhận được sự ủng hộ của các tổ chức trong cả nước và đặc biệt hôm nay là sự ủng hộ, từ thiện của Quỹ Trái Tim Vàng Việt Nam đến trao tặng thiết bị cho Bệnh viện, giúp người bệnh, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ, gia đình neo đơn trong địa bàn TP Hà Nội và các tỉnh lân cận có điều kiện được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, đây là những hành động có tính nhân văn sâu sắc thể hiện tinh thần tương thân tương ái.

Với thiết bị được trao tặng này, bệnh viện có thể chẩn đoán chuyên sâu hơn và nhanh chóng hơn nữa các xét nghiệm như huyết học, HbA1c tiểu đường, nước tiểu một số chỉ số chẩn đoán và các xét nghiệm chuyên sâu khác nhằm nâng cao khả năng khám, chữa bệnh và phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn và những bệnh nhân mang bệnh nặng.

82d22bfb4386b3d8ea97

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, PGS.TS.Hà Hữu Tùng chân thành cám ơn Quỹ trái tim Vàng Việt Nam đã quan tâm và tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ BV có thêm trang thiết bị chất lượng cao, góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng khám chữa  bệnh của các y bác sỹ. Giám đốc Tùng cam kết sẽ sử dụng các trang thiết bị y tế đúng mục đích và có hiệu quả.

Các tin liên quan