Phương pháp “Nội soi ngược dòng tán sỏi thận- niệu quản ống mềm”

13/01/2021 Lúc 3:27chiều Người đăng: Vân Anh

Phương pháp nội soi ngược dòng tán sỏi thận – niệu quản ống mềm có ưu điểm nổi bật là giúp bệnh nhân không đau, không để lại sẹo do phẫu thuật hoàn toàn theo đường tự nhiên và thời gian nằm viện ngắn. Đây là phương pháp điều trị sỏi thận tiên tiến và đòi hỏi kỹ thuật cao, chỉ thực hiện được ở các bệnh viện đáp ứng đủ các điều kiện về nhân lực và trang thiết bị.

Là kỹ thuật được thực hiện bằng việc đưa ống soi mềm qua đường tiểu lên niệu quản – bể thận, vào các đài thận và tán vụn sỏi… Kỹ thuật này giúp bảo tồn tối đa chức năng thận và giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng, bệnh nhân có thể ra viện sau 1 – 2 ngày.

Đây là phương pháp điều trị mới, an toàn và là phương pháp ít xâm lấn nhất do ống mềm đi lên từ đường niệu đạo – đường tự nhiên của cơ thể nên không gây tổn hại thận, không chảy máu, không sẹo vết mổ, giảm các nguy cơ nhiễm khuẩn, ít đau nhất. Tán sỏi nội soi ống mềm, cho phép điều trị triệt để các loại sỏi trong thận với những sỏi nhỏ nằm trong đài thận.

Tại sao nên tán sỏi ống mềm:

Ưu thế về kỹ thuật: Khắc phục được nhược điểm của ống soi bán cứng xử trí được những vị trí sỏi trên cao như sỏi bể thận, sỏi đài thận và sỏi niệu quản trên cao nguy cơ sỏi chạy lên thận.

Thời gian nằm viện ngắn, giảm tối đa chi phí lưu trú, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn bệnh viện. Với các ca tán sỏi, thoát vị bẹn, bệnh nhân đi làm được luôn sau 1 ngày xuất viện.

Hạn chế sử dụng kháng sinh, giảm nguy cơ tác dụng phụ, tiết kiệm chi phí, người bệnh không bị lo lắng, sợ hãi khi tiêm truyền kháng sinh và theo dõi sau dùng thuốc.

Tỷ lệ hồi phục nhanh%, tái nhập viện 0%, nhiễm trùng sau mổ 0%.

Với phương pháp nội soi thận bằng ống soi mềm, người bệnh sẽ không có vết mổ – mọi thao tác được thực hiện qua đường tự nhiên.

Trường hợp bệnh nhân Nguyễn Văn T – sinh năm 1967 điều trị tại khoa Ngoại Tổng hợp Bệnh viện, sau ra viện bệnh nhân đã ổn định.

5

4

Phim trên bệnh án điện tử tại phòng mổ màn hình hơi nhỏ

Bày tỏ lời của Trưởng khoa – khoa Ngoại Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp:
“Cảm ơn các Thầy đã dạy bảo!
Cảm ơn các kỹ sư!
Cảm ơn công ty trang thiết bị AMB!
Cảm ơn tất cả các đồng nghiệp!
Đồng hành cùng mang lại tới quý người bệnh thân yêu những phương pháp điều trị chất lượng, không xâm hại và an toàn nhất”.

☎ Mọi thắc mắc quý độc giả và quý người bệnh liên hệ tới Khoa Ngoại Tổng hợp để được tư vấn và chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

       Hotline : 033.988.1115 – 0246.291.6416
***TẤT CẢ VÌ SỨC KHỎE CỦA NGƯỜI BỆNH***

Các tin liên quan