PHỤ NỮ – NGUỒN CẢM HỨNG VÀ SÁNG TẠO CỦA CUỘC SỐNG

06/03/2023 Lúc 10:57sáng Người đăng: Phạm Thị Thu Hà

Phụ nữ đã luôn được coi là một nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận trong nghệ thuật. Bằng cách biểu hiện trực tiếp hoặc gián tiếp những tâm hồn và cảm xúc của mình thông qua các tác phẩm nghệ thuật, phụ nữ đã làm cho nghệ thuật trở nên phong phú và đa dạng hơn bao giờ hết. Phụ nữ luôn là những bông hoa đẹp.

Ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm vào ngày 8 tháng 3 hàng năm, với mục đích tôn vinh những đóng góp của phụ nữ đến sự phát triển và tiến bộ của xã hội, đồng thời khẳng định quyền lợi và vị trí của phụ nữ trên toàn thế giới.

Mỗi năm, Ngày Quốc tế Phụ nữ có một chủ đề riêng, thể hiện thông điệp cần truyền tải trong năm đó. Chủ đề của năm 2023 là “Phụ nữ, Ứng phó và Phục hồi”, nhằm nhấn mạnh đến vai trò của phụ nữ trong việc ứng phó với các tình trạng khó khăn, bao gồm các vấn về môi trường, kinh tế, xã hội và sức khỏe.

Việc tôn vinh phụ nữ, tôn trọng quyền lợi của họ và đưa ra các chính sách hỗ trợ phụ nữ là điều cần thiết để tạo ra một xã hội công bằng và phát triển bền vững. Chúng ta cần đồng hành và chung tay để đẩy mạnh phong trào vì phụ nữ và thúc đẩy sự phát triển toàn diện của mọi thành viên trong xã hội.

Với Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp nói riêng và trong ngành y tế nói chung, phụ nữ đóng vai trò rất quan trọng. Họ là những y tá, bác sĩ, điều dưỡng hoặc những cán bộ, nhân viên y tế khác, đảm bảo cho bệnh nhân nhận được sự chăm sóc và điều trị tốt nhất. Công việc này đòi hỏi họ phải có kiến thức chuyên môn cao, kỹ năng nghề nghiệp tốt, khả năng thích nghi nhanh với tình hình và hoàn cảnh khác nhau.

Sự hi sinh của các nữ cán bộ, y bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp là một trong những điểm nhấn quan trọng, được ghi nhận và đánh giá cao. Trong thời gian diễn ra dịch Covid-19, họ là những chiến sỹ không màng nguy hiểm, đã hi sinh rất nhiều để bảo vệ sức khỏe của người dân. Họ phải làm việc trong môi trường với nguy cơ lây nhiễm cao. Nhiều người đã phải làm việc quá sức, mặc những bộ đồ bảo hộ trong thời gian dài, vì cảm thấy trách nhiệm với công việc và xã hội. Có những người đã phải xa gia đình, con cái để tham gia vào cuộc chiến chống lại đại dịch,…

Dù ở vai trò nào thì người phụ nữ cũng luôn được đề cao. Hiện tại, khi nền kinh tế còn ảnh hưởng, người dân gặp khó khăn sau dịch, nhưng các nữ y bác sỹ, điều dưỡng vẫn không ngừng nỗ lực tròn trách nhiệm cả gia đình và sức khỏe cộng đồng. Thật đáng trân trọng!

Vì vậy, để giúp họ có được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, có thời gian cho gia đình và bản thân, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã luôn quan tâm và có những chính sách hỗ trợ phù hợp, nhằm nâng cao đời sống và tinh thần làm việc, khuyến khích và tạo điều kiện cho các nữ cán bộ, y bác sỹ, điều dưỡng có cơ học tập để nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp. Điều đó, giúp họ làm việc hiệu quả hơn, chất lượng cuộc sống tốt hơn và yên tâm công tác hơn.

Với tinh thần đó, chúng ta hãy cùng nhau đón chào Ngày Quốc tế Phụ nữ 2023, để vinh danh sự bình đẳng và tôn trọng giới tính, khơi gợi những ý tưởng sáng tạo, đẩy mạnh quyền lợi và cơ hội cho phụ nữ, và xây dựng một thế giới tươi đẹp và hạnh phúc cho tất cả mọi người, để họ mãi là những bông hoa đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh các nữ cán bộ, y bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp:

9511123210876413

 (Nguồn: Công tác xã hội – Phòng Quản lý chất lượng)

Các tin liên quan