PHỤ NỮ – NGUỒN CẢM HỨNG CỦA CUỘC SỐNG

21/10/2022 Lúc 8:03sáng Người đăng: admin

Phụ nữ là những bông hoa đẹp, phụ nữ luôn là cảm hứng yêu đương. Trong vườn hoa đầy sắc màu ấy, mỗi chúng ta hãy chọn cho mình một niềm vui.

Hoà trong không khí tưng bừng nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022) và Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, Công đoàn Bệnh viện đã tổ chức buổi “Gặp mặt Nữ cán bộ viên chức, người lao động nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam” vào ngày 20/10/2022.

Picture6

Xưa nay, vẻ đẹp diệu kì của người phụ nữ luôn tỏa sáng trong đời thường, lung linh trong thơ ca, nhạc, họa… Nếu thế giới dành riêng ngày 08/03 để tôn vinh người phụ nữ thì dân tộc Việt Nam còn có thêm ngày 20/10 để ca ngợi người phụ nữ Việt Nam, những con người:

                     “Vừa hiền, vừa dịu lại vừa tươi

                       Mà lúc xông pha mạnh tuyệt vời

                       Đánh giặc, lo nhà, xây dựng nước

                       Đảm đang lừng lẫy bốn phương trời”

Đã có biết bao tượng đài người phụ nữ kiên cường, bất khuất trong giai đoạn dựng nước và giữ nước của dân tộc. Đó là Hai Bà Trưng đuổi ngay Tô Định, dẹp yên biên thùy; là Bà Triệu có tài làm tướng chỉ huy chiến đấu ở trận tiền khiến giặc Ngô phải khiếp sợ gọi bà là Bà Vương; là đô đốc Bùi Thị Xuân, một tướng lĩnh trụ cột của Quang Trung...

Và là cả thế hệ phụ nữ anh hùng đã đổ mồ hôi, xương máu, hy sinh tính mạng trong hai cuộc kháng chiến cứu nước chống Pháp và chống Mỹ như: nữ tướng Nguyễn Thị Định, các chị Nguyễn Thị Út, Trần Thị Lý, Đặng Thùy Trâm… là sự hy sinh anh dũng của 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc, 12 cô gái Truông Bồn…

Và còn rất nhiều những người mẹ đã âm thầm chịu đựng sự hy sinh, mất mát của những người chồng, người con – những người mẹ Việt Nam anh hùng… Còn rất nhiều và rất nhiều những người phụ nữ trên suốt dãi đất hình chữ S tươi đẹp vẫn ngày đêm miệt mài với trọng trách vô cùng to lớn nhưng giản dị, đầy thầm lặng, khó kể hết nên lời.

Trân trọng với truyền thống và phẩm chất của phụ nữ Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp luôn tự hào và kính phục những người phụ nữ trong lĩnh vực y tế. Bằng tình yêu nghề, lòng tự hào, tự trọng nghề nghiệp, các nữ cán bộ quản lý, bác sỹ, điều dưỡng, sáng tạo đổi mới trong chẩn trị, chăm sóc người bệnh ngày càng tốt hơn và đổi mới công tác quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin, say mê nghiên cứu khoa học, thường xuyên tự học, tự nghiên cứu, đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiều nữ bác sỹ, điều dưỡng, chuyên viên đã nỗ lực phấn đấu tốt, trở thành những bác sỹ giỏi, người quản lý giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp,…

Tham dự buổi gặp mặt, có sự hiện diện đầy đủ của Ban lãnh đạo Bệnh viện. Điều này thể hiện sự quan tâm chân thành đối với toàn thể nữ cán bộ. Đây cũng là nguồn động viên to lớn để họ có thêm niềm vui, thêm động lực để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã ghi nhận và trao giấy khen cho những cán bộ nữ đã có những đóng góp và thành tích xuất sắc nhiệm vụ được giao. Họ đại diện cho những người phụ nữ ngày đêm cống hiến lặng lẽ, mong đem đến sức khoẻ, nụ cười cho từng người bệnh, đem đến hạnh phúc cho từng gia đình. Bên cạnh đó, còn có rất rất nhiều những nữ cán bộ quản lý, bác sỹ, điều dưỡng, y tá, …nhận được những lời khen và động viên từ Ban lãnh đạo và Công đoàn Bệnh viện.

Picture7

Đặc biệt, trong buổi gặp mặt, Giám đốc Bệnh viện – Phó Giáo sư – Tiến sĩ – Thầy thuốc nhân dân Hà Hữu Tùng đã chia sẻ rất chân thật và sâu sắc về vai trò quan trọng của người phụ nữ thời nay. Từ đó, giúp cho nữ cán bộ trong bệnh viện thấu hiểu được bản thân mình, nắm được vai trò của mình, từ đó phấn đấu học hỏi không ngừng để nâng cao giá trị bản thân, giỏi việc nước, đảm việc nhà và gia đình luôn hạnh phúc.

Picture8

Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp xin gửi đến toàn thể những người phụ nữ Việt Nam lời chúc tràn đầy sức khỏe, luôn xinh tươi, đầy năng lượng, hạnh phúc bên gia đình và luôn hoàn thành tốt sứ mệnh cao cả của người phụ nữ. Mong rằng tất cả mọi người trong xã hội đều trân trọng những người phụ nữ bên mình.

Các tin liên quan