PHẪU THUẬT TÁI TẠO DÂY CHẰNG KHỚP GỐI

15/06/2021 Lúc 3:03chiều Người đăng: Việt Ny

Phẫu thuật nội soi dây chằng khớp gối là phương pháp hiệu quả, phổ biến cho những trường hợp đứt dây chằng do chơi thể thao, lao động, tại nạn. Nhiều người bị đứt dây chằng chéo khớp gối nhưng do không phát hiện sớm hoặc chủ quan mà dẫn đến tình trạng biến chứng nặng hơn, ảnh hưởng đến chức năng vận động của khớp.

Ngày 10/06/2021 Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp tiếp nhận bệnh nhân V V H, 19 tuổi bị đứt dây chằng chéo trước, rách sụn chêm trong do va chạm mạnh khi chơi thể thao cách đây 1 năm.

Bệnh nhân được thực hiện phẫu thuật tái tạo dây chằng khớp gối, cắt sụn chêm ngày 11/06/2021. Phẫu thuật viên chính là BS.CKII. Đỗ Đức Kiểm – Phó trưởng Khoa Ngoại chấn thương.

20200603_084548_538762_ton-thuong-day-chang-.max-800x800

Hình ảnh mình họa

Hiện tại sau phẫu thuật bệnh nhân ổn định, đang được theo dõi, điều trị và hướng dẫn tập luyện theo chương trình tập luyện sau phẫu thuật tái tạo dây chằng khớp gối.

Phẫu thuật nội soi là phương pháp tối ưu đối với những bệnh nhân bị đứt dây chằng, tổn thương rách sụn chêm khớp gối. Mục đích của phương pháp này là tái tạo dây chằng chéo giống với chức năng nguyên bản.

Với những tiến bộ khoa học kỹ thật, phẫu thuật nội soi dây chằng khớp gối với những ưu điểm vượt trội như:

– Tập vận động ngay sau mổ

– Thời gian phục hồi, ít đau đơn, vết mổ nhỏ

– Lấy lại khả năng vận động đến 90%, thậm chí là phục hồi hoàn toàn

– Dây chằng mới được đặt đúng vị trí cho nên cơ hội trở lại sinh hoạt bình thường sớm, có thể chơi lại thể thao sau 9 tháng.

Địa chỉ phẫu thuật nội soi dây chằng uy tín tại khu vực Phía Nam Hà Nội

Hiện nay kỹ thuật phẫu thuật nội soi dây chằng khớp gối đã được thực hiện thành công thường quy bởi BS.CKII Đỗ Đức Kiểm – Phó trưởng khoa Ngoại chấn thương tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp. Điều này khẳng định những nỗ lực không ngừng, cam kết đầu tư chuyên môn sâu, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến trong công tác điều trị của Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp và được áp dụng BHYT nên kỹ thuật có chi phí hợp lý.

Nếu bạn đang gặp vấn đề khớp gối hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0379899156.