Nội soi sinh thiết u đường mật – “Giải pháp vàng” giúp chẩn đoán và điều trị hiệu quả

19/01/2022 Lúc 10:29sáng Người đăng: Vân Anh

Nội soi đường mật trong mổ mang lại nhiều ưu điểm, đưa ra các thông tin để chẩn đoán và hỗ trợ điều trị. Do nhìn trực tiếp vào trong lòng đường mật, nội soi cho phép chẩn đoán được các thương tổn của đường mật: viêm, xuất huyết niêm mạc, chảy máu mủ, giả mạc ở đường mật, tình trạng giãn, hẹp đường mật, sinh thiết chính xác vị trí u đường mật…Từ đó, lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả.

Với sự phát triển của thăm dò hình ảnh trong mổ như siêu âm trong mổ, chụp đường mật trong mổ và đặc biệt là sự ra đời của kỹ thuật nội soi đường mật trong mổ cho phép nhìn trực tiếp vào trong lòng đường mật đã giúp phẫu thuật viên có được những nhận định về hình ảnh giải phẫu bệnh lý của gan và hệ thống đường mật một cách rõ nét và sống động, đồng thời cũng có thể can thiệp trực tiếp các tổn thương trong lòng đường mật như sinh thiết đường mật chẩn đoán.

Ngoài ra, nội soi đường mật còn cho thông tin để giúp phẫu thuật viên có được các quyết định và chiến thuật xử trí: ví dụ như cắt gan, dẫn lưu trong gan, nối mật ruột… Đây là một trong những kỹ thuật hiện đại hàng đầu giúp điều trị bệnh triệt để, an toàn, thời gian hồi phục nhanh, tránh các tai biến nguy hiểm.

1

2

3

4

5

6

Các kỹ thuật thường quy “Sinh thiết dưới Nội Soi – Sinh thiết dưới DSA – Sinh thiết dưới Siêu Âm” vẫn đang triển khai tại khoa Ngoại Tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp. Vì vậy, khi có những dấu hiệu bệnh, người dân cần đến Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp uy tín để kịp thời điều trị, tránh để bệnh diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Các tin liên quan