Niềm vui của bệnh nhân

13/10/2020 Lúc 9:37sáng Người đăng: Nguyễn Vân Anh

Sỏi mật chắc hẳn là cụm từ rất quen thuộc, ai cũng từng nghe qua một lần nhưng chỉ những ai mắc phải mới thấy quý những lúc khỏe mạnh biết bao. Công nghệ tán sỏi bằng laser đã được áp dụng thành công trong điều trị cho bệnh nhân. Vào ngày 6/10/2020, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị N, 68 tuối, trú tại thôn Thọ Giáo, xã Tân Minh, Thường Tín, Hà Nội nhập viện với tình trạng, vàng da, đau vùng hạ sườn phải. Bệnh nhân đã từng mổ ‘Mở” ở Bệnh viện Bạch mai vì “ sốc nhiễm trùng đường mật do sỏi đường mật trong và ngoài gan” sau khi tiếp nhận bệnh nhân các bác sỹ tại bệnh viện cùng hội chẩn với bác sỹ chuyên gia bệnh viện đại học y để đưa ra hướng điều trị thích hợp cho bệnh nhân. Do bệnh nhân đã từng mổ mở cắt túi mật, lấy sỏi mật chủ, tán sỏi trong mổ. Lần này bệnh nhân nhập viện các bác sỹ thăm khám hội chẩn, làm các xét nghiệm cận lâm sàng, cộng hưởng từ. Bệnh nhân được chẩn đoán “Sỏi túi mật tái phát – Sỏi đúc khuôn gân như toàn bộ đường mật phải”. Các bác sỹ quyết định “Tán sỏi đường mật qua da bằng laser” đây là phương pháp can thiệp y khoa giúp bệnh nhân phục hồi sau thủ thuật nhanh, thời gian nằm viện ngắn. Sau 1 ngày bệnh nhân có thể ăn uống lại bình thường, thời gian năm viện từ 5-7 ngày.

3

Kíp can thiệp tán sỏi cho bệnh nhân có: Bác sỹ Nguyễn Thái Bình ( Bệnh viện Đại học Y Hà Nội), Bác sỹ Đinh Xuân Bình, Bác sỹ Nguyễn Sinh Cung, Bác sỹ Lương Thành Đạt, Bác sỹ Nguyễn Hải Sơn. Đã rất thành công, sau can thiệp, bệnh nhân ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, niêm mặc hồng hào. hiện bệnh nhân đã được về phòng bệnh để phục hồi. Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp chúng tôi rất vui mừng đón nhận sự tin yêu của nhân dân và cũng mong muốn mọi người dân đều biết đến các phương pháp can thiệp hiện đại này tại khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp.

2

1