Người điều dưỡng trách nhiệm và nhiệt huyết trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

27/01/2022 Lúc 2:41chiều Người đăng: Việt Ny

Tận tụy với công việc, đặt cao tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm chăm lo sức khỏe, tinh thần cho người bệnh… là những điều mà những người điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đang thực hiện mỗi ngày vì nụ cười, sự hài lòng và sự sống của mỗi người bệnh. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, họ không chỉ đảm nhận công việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho mỗi người bệnh mà còn hăng hái thực hiện sứ mệnh của lực lượng nòng cốt phòng chống dịch tại bệnh viện và cộng đồng.

Thầm lặng hi sinh trên mặt trận chống dịch Covid-19

Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp là bệnh viện hạng I tuyến tỉnh đón tiếp số lượng người bệnh đến thăm khám đông, họ là lực lượng tuyến đầu giữ vững lá chắn phòng dịch tại bệnh viện, chặn đứng nguy cơ dịch lây nhiễm tại bệnh viện ngay từ cổng ra vào.

Điều dưỡng viên thực hiện công tác sàng lọc, phân luồng, hỗ trợ người bệnh khai báo y tế ngay từ cổng ra vào. Việc hướng dẫn, hỗ trợ người bệnh khai báo y tế điện tử, khai thác kĩ lưỡng các yếu tố dịch tễ, phân luồng người bệnh để đảm bảo an toàn, phát hiện ca nghi nhiễm/ nhiễm để kịp thời cách ly…đòi hỏi những người điều dưỡng thực hiện công tác sàng lọc, phân luồng phải tập trung cao độ, trang bị phòng hộ cá nhân đầy đủ, làm việc bất kể điều kiện thời tiết nắng mưa, gió sương, thậm chí hi sinh thời gian bên gia đình vào những ngày nghỉ để thực hiện nhiệm vụ.

Không chỉ đảm nhiệm công việc phòng chống dịch tại Bệnh viện, lực lượng điều dưỡng viên, kỹ thuật viên tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp luôn sẵn sàng lên đường, nhận nhiệm vụ hỗ trợ địa phương, các cơ sở cách ly trong công tác khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm, truy vết, dập dịch, chăm sóc điều trị bệnh nhân.

Đặc biệt, ngày 02/06/2021 06 Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã tham gia hỗ trợ điều trị người bệnh nặng tại Bắc Giang tại Trung tâm hồi sức tích cực – Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Giang. Những chiến sỹ thầm lặng đã hoàn thành nhiệm vụ trở về và được tỉnh Bắc Giang, Bộ Y tế trao tặng bằng khen.

Nghề mang đến nụ cười, sức khỏe cho người bệnh

Mỗi điều dưỡng viên muốn hoàn thành tốt công việc thì không chỉ thành thạo về chuyên môn mà cần xem người bệnh như người nhà, dành tình cảm, sự quan tâm thật lòng, thấu hiểu nỗi đau của người bệnh.

Công việc của một người điều dưỡng không chỉ là thay băng, chích thuốc, rửa vết thương, thực hiện các thủ thuật thông dạ dày, thông tiểu… Người bệnh ngoài vấn đề sức khỏe còn cần các điều dưỡng chăm sóc về mặt tinh thần, đó là lời động viên, chia sẻ, an ủi xoa dịu nỗi đau bệnh tật…

Với tâm niệm ấy, các điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh tại bệnh viện luôn nở nụ cười, hòa nhã với người bệnh, làm việc tận tụy với tôn chỉ “người bệnh ở được chăm sóc tận tình, về được dặn dò chu đáo”.

Họ chăm sóc sức khỏe, sát cánh bên người bệnh trên hành trình chiến đấu với bệnh tật như người bạn đồng hành từ khi nhập viện đến lúc bình phục trở về với gia đình. Đặc biệt trong những giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội, điều dưỡng viên tại các khoa phòng tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp phải chia ca kíp làm việc. Lực lượng mỏng và phải đảm bảo chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân, họ phải túc trực ngày đêm bên giường bệnh để theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho những bệnh nhân nặng, nguy kịch.

Trên hành trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân, ý thức nghề y là nghề cao quý đòi hỏi trách nhiệm, tình yêu thương và cảm thông chân thành với những nỗi đau bệnh, các thế hệ điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh của Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp luôn đề cao tinh thần đoàn kết, không ngừng nỗ lực rèn luyện y đức, nâng cao kiến thức, kĩ năng để mang đến chất lượng phục vụ tốt nhất cho người bệnh, xây dựng thương hiệu Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp vững mạnh.

Trong năm 2021 tập thể, cá nhân Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã có được nhiều bằng khen trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

z3142455385090_944c5542e927dd6bcbb623fa7ed43ee7
z3142455401485_5d1482477ff8cae285d8a1b7f26ef18f

Hình ảnh một số giấy khen, bằng khen

Nhân dịp tết nguyên đán 2022, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp gửi lời tri ân tới tất cả những người điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh tại bệnh viện và các cơ sở y tế cùng lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công vượt qua mọi khó khăn, thử thách, vững tin với Nghề điều dưỡng.

VIỆT NY – PHÒNG ĐIỀU DƯỠNG

Các tin liên quan