Một số ý kiến phản hồi

29/04/2014 Lúc 9:42sáng Người đăng: JK Nguyễn

      Dưới đây là một số ý kiến phản hồi về phía bệnh viện của bệnh nhân và người nhà. Những phản hồi này được trích ra từ bài “Đừng vội quy kết “cái tội” mà thầy thuốc không làm và không mắc!” trên trang web: giadinh.net.vn là ấn phẩm điện tử của báo Gia đình & Xã hội thuộc Bộ Y tế trong tháng 11 năm 2013. 

      Trước khi kết tội người khác xin hãy bình tĩnh công tâm cân nhắc giữa cái đúng và cái sai, công và tội, đừng vì một hiện tượng, một sai lầm mà phủ định tất cả, vào hùa lên án theo kiểu “giậu đổ bìm leo”. Dù có thế nào chúng ta cũng mong ngày càng ít đi những sai lầm, thiếu sót, xã hội ngàycàng tốt đẹp hơn.

     Đồng quan điểm trên, độc giả Hoài Thu đã dẫn chứng cụ thể về một tấm gương của bác sĩ đã để lại trong chị nhiều ấn tượng, mặc dù vì bác sĩ đó chị hoàn toàn không nhớ nổi tên. “Đúng, tôi cũng đồng ý với ý kiến của bác sĩ Trần Văn Phúc. Tôi cũng từng có người nhà bị bệnh phải đi khám chữa bệnh ở nhiều bệnh viện khác nhau. Tôi không phủ nhận có những bác sĩ, y tá không tốt nhưng ngược lại có những thầy thuốc đúng là lương y.

     Điển hình như con tôi khi nằm ở Bệnh viện Nông nghiệp 1. Khi nhập viện cháu vẫn bình thường chỉ ho và sốt. Sau khi khám, chụp phim và mang kết quả cho bác sĩ tôi trở về phòng bệnh. Lát sau tôi thấy bác sĩ hốt hoảng đến nơi kiểm tra lại cho cháu và dặn dò rất kỹ lưỡng tôi phải làm gì bởi hình ảnh chụp phim cho thấy cháu bị viêm phổi nặng. Đêm đó cứ 15-30 phút bác sĩ lại tới thăm khám cho cháu đến khi thấy cháu an toàn mới thôi.

      Một tuần sau cháu xuất viện, cảm ơn tấm lòng của các bác sĩ gia đình có đem phong bì và hoa quả tới khoa cám ơn, nhưng các bác chỉ nhận mỗi cân hoa quả. Sau đó tôi có nhiều lần tới khám cho cháu, khi kê đơn các bác kê thuốc nội nhưng chỉ sau 3 ngày là cháu đã khỏi bệnh. Tôi từng hỏi sao bác không kế đơn thuốc khác cho cháu thì bác sĩ hỏi lại: Vậy cháu dùng thuốc này có khỏi không? Có a! – Vậy tại sao chị lại muốn dùng thuốc khác? Chỉ nên thay thuốc khi thuốc dùng không có hiệu quả còn không nên thay thuốc nếu không muốn sau này con bị kháng thuốc.

      Lâu rồi tôi không nhớ được tên các bác sĩ khoa nhi (năm 2007) hồi đó, nhưng đó chính là các bác sĩ nam còn trẻ, hình như mới được nhận vào bởi khi đến tôi còn thấy một số người bệnh không muốn khám vì sợ là sinh viên mới ra trường. Còn bác sĩ Hùng ở khoa Tai mũng họng, Bệnh viện Nông nghiệp 1 đã dạy tôi cách chăm sóc cho con để cháu không bị viêm A, viêm họng. Tôi đã làm theo và kết quả rất tốt. Thật sự tôi rất cảm ơn các bác sĩ đó và cả các bác sĩ ở bệnh viện nhi trong đó có Bác sĩ Liêm cùng kíp mổ đã cố gắng trong 3 tiếng đồng hồ để mổ nội soi cho con tôi vị sợ cháu nếu mổ phanh thể lực yếu sẽ khó hồi phục.

Nguồn tin: Jk nguyễn

Các tin liên quan