Lễ ra mắt Câu lạc bộ Bệnh nhân đái tháo đường – Tăng huyết áp tại Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp

25/07/2017 Lúc 3:12chiều Người đăng: Phạm Thị Thu Hà

“Bệnh đái tháo đường – Tăng huyết áp là một căn bệnh mạn tính, hiện là hiểm họa của toàn cầu vì sự gia tăng nhanh và có nhiều biến chứng với nguy cơ tử vong lớn nhất trong các bệnh mạn tính”.

Ngày 25/7/2017, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc BV Hà Hữu Tùng, Câu lạc bộ dành cho người bệnh Đái tháo đường – Tăng huyết áp tại Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp đã được ra mắt thành công với sự tham gia của gần 40 thành viên là bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Giám đốc BV đã chia sẻ những kiến thức cơ bản và nhiều kinh nghiệm quý trong điều trị bệnh đái tháo đường – tăng huyết áp để biết cách phòng tránh các biến chứng thường gặp.

Hiện nay, bệnh tăng huyết áp đang gia tăng nhanh và thường gặp ở người trưởng thành. Tăng huyết áp là yếu tố nguy cơ tim mạch chính, gây tử vong hàng đầu trên thế giới do gây ra các biến chứng nguy hiểm như: Tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim… Bệnh này cũng thường có xu hướng đồng mắc với các yếu tố nguy cơ tim mạch khác như: Đái tháo đường, rối loạn lipid máu, béo phì…

Vì vậy, việc thành lập CLB Tăng huyết áp – Đái tháo đường  hoạt động sẽ tạo cơ hội cho nhiều người bệnh có thêm điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức mới, từng bước nâng cao nhận thức trong phòng và điều trị bệnh. Từ đó, góp phần giúp việc quản lý và điều trị bệnh tốt hơn, đồng thời giảm thiểu những biến chứng nguy hiểm.

Với sự tâm huyết và sự hỗ trợ tích cực của Ban Giám đốc bệnh viện, hy vọng trong thời gian tới CLB sẽ hoạt động tốt, mang lại lợi ích thiết thực nhằm giúp cho những bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường  – tăng huyết áp luôn sống vui và sống khỏe.

Nguồn tin: Phòng Quản lý chất lượng