Lắng nghe để tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ điều trị

16/07/2020 Lúc 5:11chiều Người đăng: JK Nguyễn

Trong hai ngày 07/7/2020 và 16/7/2020 theo kế hoạch định kỳ hàng quý, phòng Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã tổ chức các buổi sinh hoạt Hội đồng Người bệnh tại hai khối Nội và khối Ngoại.

Đến tham dự các buổi sinh hoạt, về phía bệnh nhân có sự tham gia đông đảo của chính bệnh nhân đang điều trị và người nhà chăm sóc. Về phía Bệnh viện có sự tham gia của Trưởng phòng Điều dưỡng ThS.BS. Lê Văn Lễ và các điều dưỡng trưởng trong toàn Bệnh viện

Tại các buổi sinh hoạt, lãnh đạo phòng Điều dưỡng, Điều dưỡng Trưởng khối đều chia sẻ các thông tin cần thiết tới người bệnh và người nhà, từ nội quy bệnh viện khoa phòng tới các thủ tục nhập viện, thủ tục làm bảo hiểm y tế, thủ tục ra viện, các dịch vụ mới triển khai của bệnh viện… Sau đó, người nhà/người bệnh nêu những ý kiến đóng góp trong quá trình nhập viện và nằm điều trị tại khoa phòng như về an toàn người bệnh, giao tiếp ứng xử của nhân viên y tế với bệnh nhân và cả nhân viên y tế với nhau trong cùng một khoa…. Trưởng phòng Điều dưỡng, Điều dưỡng Trưởng các khoa tiếp nhận các thông tin, giải đáp những thắc mắc trong phạm vi quyền hạn của mình, và ghi nhận lại các ý kiến đề báo cáo lãnh đạo Bệnh viện, khoa, phòng giải quyết trong thời gian sớm nhất .

Theo ghi nhận của Trưởng phòng Điều dưỡng ThS.Bs. Lê Văn Lễ “chính những thắc mắc, phản hồi của bệnh nhân/người nhà đều được giải đáp kịp thời mang lại sự hài lòng cho người bệnh đồng thời đó cũng là những vấn đề Bệnh viện nói chung và khối điều dưỡng cần cải thiện nhiều hơn để chính bệnh nhân được hưởng các chất lượng chăm sóc tốt nhất”. Đồng thời trong mỗi buổi họp HĐNB, nhân viên y tế sẽ lồng ghép các chủ đề giáo dục sức khỏe, giúp cho bệnh nhân và người nhà có được những kiến thức cơ bản về bệnh, cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng…với đặc thù của từng mặt bệnh (tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh nhân phẫu thuật…)

Biên bản họp Hội đồng người bệnh của các buổi sinh hoạt được phòng Điều dưỡng tổng hợp trình Ban Giám đốc. Đây là một trong các kênh vô cùng hữu ích để Lãnh đạo bệnh viện có thể biết được những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của người bệnh, chỉ đạo giải quyết kịp thời những ý kiến đóng góp, xây dựng của người bệnh, từ đó khắc phục những thiếu sót, nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, hướng tới mục tiêu “Lấy nguời bệnh làm trung tâm, vì sự hài lòng của người bệnh”.

Dưới đây là một số hình ảnh tại các buổi sinh hoạt hội đồng người bệnh trong tháng 7/2020:

anh 1 - 16-7-2020anh 2 - 16-7-2020Tại các buổi sinh hoạt ghị nhận sự tham gia đông đảo của người bệnh và người nhà

anh 4 - 16-7-2020Trưởng phòng Điều dưỡng ThS.BS. Lê Văn Lễ (bên phải) lắng nghe và giải đáp những ý kiến từ phía người bệnh

anh 5 - 16-7-2020Bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng Nguyễn Thị Thùy Linh tư vấn về chế độ ăn cho bệnh nhân sau phẫu thuật (ngày 16/7/2020)
anh 3 - 16-7-2020
Kết thúc buổi sinh hoạt khối điều dưỡng và bệnh nhân\người nhà chụp bức ảnh kỷ niệm

Nguồn tin: JK Nguyễn