Khai trương phòng can thiệp suy tĩnh mạch tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp cơ sở 1: áp dụng phương pháp điều trị can thiệp sóng cao tần RFA nội tĩnh mạch

23/04/2019 Lúc 10:29sáng Người đăng: JK Nguyễn

Vào ngày 20/04, bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã khai trương phòng can thiệp suy tĩnh mạch. Với cơ sở vật chất khang trang sạch đẹp, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi tay nghề cao đem lại phục vụ sức khỏe tốt nhất cho người bệnh.

Với những tiến bộ trong công nghệ trong điều trị, giờ bệnh nhân không còn phải lo lắng việc trải qua ca phẫu thuật phức tạp, mất nhiều máu và gây đau đớn,  Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp hiện nay đã áp dụng can thiệp nội mạch – phương pháp ít đau hơn, an toàn và hiệu quả với thời gian hồi phục nhanh hơn, không để lại biến chứng hay sẹo, không bị tái phát. Sau khi thực hiện thủ thuật này, người bệnh có thể đi lại ngay sau đó và có thể xuất viện chỉ sau 4 giờ. Đây là kỹ thuật được áp dụng nhiều tại các bệnh viện lớn.Picture1

Vừa qua, các bác sĩ khoa ngoại bệnh viện đa khoa nông nghiệp đã điều trị bệnh nhân nữ 72 tuổi bị suy tĩnh mạch trong khoảng 20 năm. Bệnh nhân có những vết tĩnh mạch nổi ngoằn ngoèo tại chân, bị đau tức tăng dần về chiều và khi đứng lâu và thường xuyên bị chuột rút về đêm. Bệnh nhân được chỉ định điều trị RFA với thân tĩnh mạch hiển lớn và Muller với các nhánh nông. Sau ca phẫu thuật vài tiếng, bệnh nhân có thể đi lại được ngay, không còn đau đớn và không còn nổi tĩnh mạch ở chân.

Bệnh nhân có thể đi lại ngay sau phẫu thuật

Bệnh nhân có thể đi lại ngay sau phẫu thuật

Ths.Bs. Tạ Xuân Trường khuyến cáo: các triệu chứng giai đoạn đầu của suy tĩnh mạch chân thường không rõ rang nên người bệnh thường chủ quan. Vậy nên nếu có những biểu hiện như trên người bệnh cần đi khám để được tư vấn điều trị kịp thời, tránh những biến chứng không đáng có. Một tin vui khác đối với những bệnh nhân bị suy tĩnh mạch là phương pháp điều trị RFA đã được BHYT chi trả, bệnh nhân sẽ vừa được hưởng phương pháp điều trị hiệu quả mà không tốn kém.

Các tin liên quan