KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO “ĐIỆN TÂM ĐỒ CƠ BẢN”

06/03/2024 Lúc 10:01sáng Người đăng: Phạm Hồng Anh

Chiều ngày 05/03/2024, Trung tâm Đào tạo – Nghiên cứu khoa học – Hợp tác quốc tế, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp tổ chức khai giảng khoá đào tạo “Điện tâm đồ cơ bản”. Tham gia khoá đào tạo này có gần 40 bác sĩ đang công tác tại các khoa phòng tại Bệnh viện.

Tham dự buổi khai giảng có PGS.TS Hà Hữu Tùng – Giám đốc Bệnh viện; TS.BS Tống Lê Văn – Phó Giám đốc bệnh viện; Ths.BS Lê Văn Lễ – Trưởng phòng Điều dưỡng, Trưởng Tâm tâm Đào tạo -NCKH-HTQT; Ths. BSCKII Tạ Xuân Trường – Trưởng khoa Tim mạch – nội tiết cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng trong bệnh viện và hơn 40 bác sỹ đến từ các khoa/phòng trong bệnh viện tham gia khóa đào tạo.

PGS.TS. Hà Hữu Tùng –Giám đốc Bệnh viện cho biết “Điện tâm đồ là phương pháp cận lâm sàng rất có giá trị, là biện pháp đơn giản nhất và hữu hiệu để tìm các dấu hiệu của các bệnh lý tim mạch. Điện tim không gây đau đớn, không gây chảy máu, không gây phát sinh nhiều chi phí, và không mất nhiều thời gian để thực hiện. Tham gia lớp học, các học viên được trang bị lý thuyết cơ bản, các nguyên lý, kỹ thuật ghi điện tim đồ, phương pháp đọc và phân tích điện tim đồ, chẩn đoán, điều trị các rối loạn nhịp cơ bản, phát hiện những bất thường nguy hiểm trên điện tim đồ và cách xử lý cấp cứu một số rối loạn nhịp. Khóa đào tạo sẽ xen kẽ việc học lý thuyết và thực hành thực tế tại khoa Tim mạch – Nội tiết, nhằm nâng cao khả năng chẩn đoán, điều trị một số bệnh lý tim mạch thường gặp tại các khoa, góp phần nâng cao chất lượng điều trị, phát hiện các bệnh lý tim mạch để có hướng, thái độ xử trí kịp thời cho người bệnh…”

z5221669252352_7366cd5a493b827a8b8c7b787b6fa288

Ths.BS Lê Văn Lễ – Trường phòng Điều dưỡng, Trường Trung tâm ĐT-NCKH-HTQT khẳng định bệnh viện không chỉ là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của người dân về các bệnh lý tim mạch mà còn là cơ sở đào tạo chuyên nghiệp cho các cán bộ y tế. Các chương trình đào tạo của Trung tâm đều được xây dựng, biên soạn, thẩm định và ban hành. Các giảng viên là các chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm ở Khoa Tim mạch – nội tiết.

z5221682527199_086de4d15f157a08e6936abdf2704437

Buổi học đầu tiên, các học viên được Ths.BSCKII  Tạ Xuân Trường – Trưởng khoa Tim mạch – nội tiết giảng bài “Nhập môn Điện tim đồ cơ bản”; Những ngày tiếp theo, các giảng viên của Khoa Tim mạch – nội tiết sẽ cung cấp các kiến thức và thực hành về nội dung điện tâm đồ. Các bài giảng được sắp xếp theo trình tự hợp lý, logic, gắn lý thuyết với thực hành, giúp các học viên có thể áp dụng vào công tác khám chữa bệnh sau này. Kết thúc khoá học, các học viên đạt kết quả tốt sẽ được cấp chứng nhận đào tạo liên tục “Điện tâm đồ cơ bản”.

z5221669256756_cc48caef56340d748a602ee48c185d38

Nguồn tin: Hồng Anh -Trung tâm ĐT-NCKH-HTQT