HỌP HỘI ĐỒNG NGƯỜI BỆNH KHỐI NGOẠI

27/12/2019 Lúc 9:40sáng Người đăng: Việt Ny

Họp hội đồng người bệnh là hoạt động thường quy của Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp nhằm giúp cho Bệnh viện, người bệnh và gia đình người bệnh có thể trao đổi, chia sẻ, đóng góp ý kiến trong quá trình điều trị. Đồng thời cung cấp, tuyên truyền những kiến thức tự theo dõi chăm sóc phòng ngừa bệnh, nâng cao hiệu quả trong điều trị bệnh và giúp  Bệnh viện nâng cao chất lượng phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Ý thức được tầm quan trọng đó, họp HĐNB đã trở thành hoạt động được triển khai thường quy theo định kì trực tiếp tại các khoa theo tuần và theo từng khối theo tháng của bệnh viện. Mỗi buổi họp, toàn bộ người nhà/người bệnh của khoa đều được mời tham dự đầy đủ. Chủ tọa buồi họp là Điều dưỡng trưởng khoa, và để giúp buổi họp được khách quan một người nhà/người bệnh được cử đại diện làm thư ký cuộc họp, ngoài ra còn có bác sỹ, điều dưỡng tham gia tư vấn giáo dục sức khỏe cho người bệnh.

Chiều ngày 24/12, phòng Điều dưỡng kế hợp cùng đại diện khối Ngoại Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp đã tổ chức buổi họp hội đồng người bệnh  chung của các bệnh nhân đang nằm và điều trị tại Khối Ngoại.

Đến dự buổi họp có: Ths. Bs. Lê Văn Lễ – trưởng phòng Điều dưỡng, CN. Huỳnh Thị Minh Thu – tổ trưởng khối ngoại, điều dưỡng trưởng khoa Sản, thư ký cuộc họp là Ths. Hoàng Thị Việt Ny, nhân viên phòng Điều dưỡng cùng đông đảo điều dưỡng, nhân viên người bệnh và người nhà người bệnh đang điều trị tại các khoa: Khoa Ngoại, Khoa sản, GMHS, Mắt, RHM, Tai Mũi Họng.

Mở đầu buổi họp, CN. Huỳnh Thị Minh Thu đã phổ biến nội quy, quy định, quyền lợi và nghĩa vụ tới người bệnh, người nhà người bệnh tại Bệnh viện. Các nội dung được chuẩn bị đầy đủ và trình bày rõ ràng giúp giải quyết kịp thời các thắc mắc mà bệnh nhân thường gặp đúng theo tiêu chí của BYT lấy người bệnh làm trung tâm , lấy sự hài lòng của người bệnh là mục tiêu quyết, đáp ứng nhu cầu về CSSK cho người dân. Thể hiện rõ quy chế của bệnh viện “ Là chế độ CSNB toàn diện về thể chất và tinh thần”.

aba16f437ecc8792dedd

Tiếp theo là phần đóng góp ý kiến và lắng nghe những ý kiến những phản hồi từ người bệnh và người nhà. Trong cuộc họp đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ, góp ý của người bệnh và người nhà người bệnh, phần lớn là các ý kiến khen ngợi về giao tiếp ứng xử, tinh thần tận tâm phục vụ trong điều trị và chăm sóc của đội ngũ y, bác sĩ tại các khoa, phòng, trung tâm trong Bệnh viện. Bên cạnh đó, người bệnh và người nhà người bệnh cũng đề xuất và kiến nghị nhiều nội dung về cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị, mong muốn Bệnh viện có giải pháp trong thời gian tới để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Phát biểu tại buổi họp, Ths. Bs. Lê Văn Lễ, trưởng phòng Điều dưỡng đã cảm ơn những ý kiến đóng góp chân thành của người bệnh và người nhà người bệnh. Từ đó, bệnh viện sẽ có thêm những thông tin cần thiết về nhu cầu, mong muốn của người bệnh và người nhà người bệnh, đồng thời đưa ra giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế, qua đó nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe người bệnh và nhân dân trong thời gian tới khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

1be0979887177e492706

Kết thúc buổi họp, Phòng Điều dưỡng đã kết hợp tổ chức hoạt động nhỏ tặng quà và gửi đến những lời chúc tốt đẹp, mang tới những niềm vui nho nhỏ gửi tới những người bệnh phải nằm viện trong những ngày lễ Noel và tưng bừng đón Năm mới. Mong rằng người bệnh và người nhà đã có những trải nghiệm thật thú vị, tinh thần thoải mái vui vẻ trong ngày hội và nhanh chóng khỏe mạnh để về đoàn tụ với gia đình!

c878c254d3db2a8573ca6a97f998e81711494806

Hoàng Quỳnh – PĐD