HỘI THẢO SINH HOẠT “CÂU LẠC BỘ BỆNH NHÂN TĂNG HUYẾT ÁP – ĐÁI THÁO ĐƯỜNG BỆNH VIỆN ĐA KHOA NÔNG NGHIỆP” LẦN THỨ 14

30/03/2023 Lúc 8:30sáng Người đăng: Phạm Thị Thu Hà

Bệnh tiểu đường và tăng huyết áp gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm trên toàn cơ thể như về thần kinh, tim mạch, thận, mắt…Nhưng chúng ta thường chú ý đến các biến chứng dễ nhận thấy như đột quị, nhồi máu cơ tim, suy thận,… mà không chú ý đến các biến chứng âm thầm nhưng rất nguy hiểm đó là biến chứng về mắt. Các biến chứng về mắt, đặc biệt là bệnh lí võng mạc là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mù lòa và tỷ lệ bị bệnh tăng nhanh trong những năm gần đây tại nước ta.

Thị lực bị mất do biến chứng của đái tháo đường đôi khi không thể đảo ngược. Tuy nhiên, phát hiện và điều trị sớm có thể giảm 95% nguy cơ mù lòa.

Vậy làm thế nào để giảm thiểu tối đa các biến chứng về mạch máu, thần kinh và đặc biệt các biến chứng tại mắt là rất quan trọng đối với người bệnh mắc đái tháo đường, THA hiện nay? Đâu là những biến chứng có thể gặp, triệu chứng biểu hiện của chúng như thế nào, chúng ta xử lí điều trị ra sao?

Xin kính mời tất cả Quý bệnh nhân cùng những người quan tâm tham dự buổi Hội thảo sinh hoạt “CÂU LẠC BỘ BỆNH NHÂN TĂNG HUYẾT ÁP – ĐÁI THÁO ĐƯỜNG BỆNH VIỆN ĐA KHOA NÔNG NGHIỆP”

Thời gian: Sáng thứ 7, ngày 01/04/2023

Địa điểm: Hội trường tầng 9, nhà A1, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp

CLBTHADTD

Tại hội thảo, các bác sĩ chuyên sâu Khoa Tim mạch – Nội tiết và Khoa Mắt cùng chia sẻ những kiến thức để chúng ta có thể hạn chế tối đa các biến chứng có thể mắc phải.

Rất mong các Quý bệnh nhân và những người quan tâm sắp xếp thời gian để tham dự chương trình.

Trân trọng!

Nguồn: Công tác xã hội – Phòng Quản lý chất lượng