HỘI THẢO KHOA HỌC “LỰA CHỌN THUỐC VÀ SỬ DỤNG KHÁNG SINH HỢP LÝ”

15/11/2023 Lúc 4:59chiều Người đăng: Phạm Thị Thu Hà

Chiều ngày 15/11/2023, tại hội trường tầng 9 Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, đã diễn ra chương trình hội thảo khoa học với chủ đề: “Lựa chọn thuốc và sử dụng kháng sinh hợp lý” do Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp kết hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn dược phẩm GSK Việt Nam tổ chức.

IMG_6144

Thuốc kháng sinh đã có một ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chúng ta, giúp chữa trị nhiều bệnh nhiễm trùng nguy hiểm và cứu sống hàng triệu người. Tuy nhiên, việc sử dụng không hợp lý và lạm dụng kháng sinh đã dẫn đến nhiều hệ lụy tiêu cực. Một trong những vấn đề chính là kháng thuốc, khi các loại vi khuẩn và vi rút trở nên kháng cự với các loại kháng sinh thông thường. Điều này gây ra khó khăn trong việc điều trị các bệnh truyền nhiễm và có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng.

Hội thảo đã tập trung vào việc giới thiệu và thảo luận về các phương pháp và nguyên tắc sử dụng kháng sinh hợp lý, cách giảm thiểu sự lạm dụng kháng sinh, tăng cường chẩn đoán chính xác và lựa chọn kháng sinh phù hợp, cũng như áp dụng các biện pháp phòng ngừa để giảm thiểu sự lan truyền của các loại vi khuẩn kháng thuốc.

Sau bài báo cáo của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dược lý, là phiên thảo luận và trao đổi ý kiến rất sôi nổi. Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo bệnh viện, cảm ơn các chuyên gia, đơn vị đồng hành và tất cả những người tham gia, đã tạo nên sự thành công của hội thảo, đồng thời mong muốn tiếp tục tổ chức các sự kiện hữu ích khác nhằm nâng cao kiến thức và cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cho cộng đồng.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

IMG_6149

IMG_6148