Hội nghị tổng kết công tác Điều dưỡng năm 2018 và định hướng năm 2019

21/01/2019 Lúc 4:23chiều Người đăng: JK Nguyễn

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban giám đốc BVĐK Nông nghiệp về việc triển khai đánh giá kết quả công tác hoạt động công tác điều dưỡng trong năm 2018 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Vừa qua Chi hội điều dưỡng BVĐK Nông nghiệp đã tiến hành tổng kết công tác điều dưỡng năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2019.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có PGS.TS. Hà Hữu Tùng- Bí thư đảng bộ, giám đốc bệnh viện, các đồng chí trong Ban giám đốc, Ths.BS Lễ Văn Lễ – trưởng phòng Điều dưỡng, trưởng phó các khoa phòng và toàn thể hội viên Chi hội điều dưỡng.

Trong năm vừa qua, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Ban giám đốc, Chi hội điều dưỡng các hội viên trong Chi hội luôn thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước cũng như các quy chế chuyên môn của ngành, quy định của cơ quan. Thường xuyên tuyên truyền giáo dục y đức, nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử thông qua các buổi tập huấn Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên toàn bệnh viện. Luôn nêu cao tinh thần đoàn kết thống nhất từ phòng Điều dưỡng tới Điều dưỡng trưởng các khoa và toàn thể hội viên. Phối kết hợp, triển khai thực hiện tốt các hoạt động, nhiệm vụ của Chi hội và phòng Điều dưỡng

Tổ chức triển khai học tập nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử, nâng cao trình độ, quy chế chuyên môn và kỹ năng thực hành lâm sàng. Tổ chức đào tạo, đào tạo, các buổi hội thảo theo chuyên đề để nâng cao trình độ cho các hội viên như tập huấn thông tư 07, An toàn người bệnh, Tiêm an toàn…. Nâng cao năng lực lãnh đạo cho Điều dưỡng trưởng các khoa thông qua các buổi họp, sinh hoạt hàng tháng. Tổ chức thành công Hội thi Điều dưỡng Giỏi – Thanh lịch với sự tham gia của toàn bộ điều dưỡng tại bệnh viện.

Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh”. với khẩu hiệu “Đến niềm nở, ở chăm sóc tận tình, ra về dặn dò chu đáo”. Chi hội đã xây dựng kế hoạch chăm sóc người bệnh toàn diện theo mô hình chăm sóc theo nhóm. Thường xuyên, định kỳ, đột xuất kiểm tra, giám sát và đôn đốc việc thực hiện quy trình chăm sóc người bệnh tại các khoa lâm sàng theo quy chế. Phối hợp với khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn kiểm tra các khoa thực hiện công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý và phân loại rác thải theo thông tư 58/2015/TT-BYT.

Tổ chức các buổi họp hội đồng người bệnh tại các khoa hoặc theo khối nội, ngoại, tiếp thu ý kiến phản ánh của người bệnh đồng thời nắm bắt được tâm tư tình cảm của người bệnh và gia đình người bệnh để kịp thời, giải thích, động viên người bệnh đồng thời nhắc nhở kiểm điểm các tập thể điều dưỡng viên, các cá nhân khi có ý kiến của Hội đồng người bệnh.

Tích cực tham gia đóng góp ủng hộ khi các đoàn thể trong Bệnh viện phát động. Hàng tháng họp Điều dưỡng trưởng các khoa để đánh giá kết quả hoạt động trong tháng, quý, 6 tháng đầu năm và trong cả năm rút kinh nghiệm những tồn tại đồng thời lấy ý kiến và đề ra phương hướng tiếp theo.

c609f46215f4f6aaafe5

PGS.TS. Hà Hữu Tùng- Bí thư đảng bộ, giám đốc bệnh viện phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, PGS.TS. Hà Hữu Tùng- Bí thư đảng bộ, giám đốc bệnh viện đã biểu dương những thành tích mà đội ngũ điều dưỡng đã nỗ lực phấn đấu trong năm qua và giao nhiệm vụ cho chi hội điều dưỡng trong năm tới. Đồng thời mong muốn với sự đoàn kết thống nhất cao, cùng với sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp đội ngũ Điều dưỡng trong thời gian tới sẽ có những thay đổi tích cực trong chuyên môn nghiệp vụ cũng như giao tiếp ứng xử với mục tiêu thay đổi phong cách tác phong thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và các vùng lân cận.

Một số hình ảnh tại buổi Hội nghị:

9421210fc09923c77a88

Ths.BS Lê Văn Lễ – Trưởng phòng Điều dưỡng phát biểu tại Hội nghị

91c9efc80e5eed00b44f

Ths. Trần Thị Hà – Cố vấn phòng Điều dưỡng

600ff7ce1758f406ad49
CN. Lê Thị Mai Phương – Phó trưởng phòng Điều dưỡng

Các tin liên quan