Hội nghị khoa học điều dưỡng chủ đề: “Đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc, sự hài lòng người bệnh”.

12/05/2023 Lúc 3:41chiều Người đăng: Việt Ny

Chào mừng Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5, chiều ngày (11/5/2023) tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã diễn ra Hội nghị khoa học Điều dưỡng năm 2023. Tham dự và chủ trì hội nghị có PGS.TS.TTND. Hà Hữu Tùng –CTHĐĐD, bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; TS.BS. Tống Lê Văn – Phó CTHĐĐD, Phó Giám đốc Bệnh viện; BS.CKII. Đỗ Thế Hùng – Phó Giám đốc Bệnh viện, phó bí thư Đảng ủy; TS. Trần Quang Huy – Phó chủ tịch hiệp hội điều dưỡng Việt Nam; ThS. Bùi Ngọc Dũng – Phó chủ tịch hiệp hội điều dưỡng Việt Nam; ThS. Lê Văn Lễ – Giám đốc TTĐT-NCKH-HTQT, Trưởng phòng Điều dưỡng và các đại biểu là điều dưỡng trưởng của Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp; các đồng nghiệp từ các bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Răng Hàm Mặt trung ương, Bệnh viện K trung ương, …..

Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp là Bệnh viện đa khoa hạng I, có cơ sở hạ tầng khang trang, có thiết bị y tế hiện đại đồng bộ, nhất là Bệnh viện đã có đội ngũ cán bộ viên chức đông đảo và tài năng, đi cùng với đó là sự đổi mới và cải tiến công tác quản lý; Biết tận dụng thời cơ để hợp tác với nhiều tập thể cá nhân trong ngoài nước nhằm mang lại chất lượng cung cấp dịch vụ cho người bệnh. Những năm gần đây Bệnh viện đã trở thành cơ sở thực hành chính cho sinh viên các trường đại học: ĐH Y Hà Nội, ĐH YTCC, ĐH Liege – Vương quốc Bỉ. Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của Bệnh viện, nghiên cứu khoa học luôn đóng vai trò quan trọng và là một trong bảy chức năng chính của Bệnh viện. Công tác nghiên cứu khoa học được duy trì thường xuyên qua các năm gần đây và được các bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật y, hộ sinh của Bệnh viện tham gia tích cực. Trong công tác chăm sóc người bệnh, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh Bệnh viện đã áp dụng những kết quả nghiên cứu khoa học, thực hành dựa vào bằng chứng để xây dựng các quy trình kỹ thuật, các quy trình quản lý, bắt kịp sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

z4339041380137_0af0608b787d3de7016fe2ede51de4be

PGS.TS. Hà Hữu Tùng phát biểu tại hội thảo khoa học

Dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bệnh viện trong những năm gần đây, hệ thống điều dưỡng đã thành lập được mạng lưới nghiên cứu khoa học điều dưỡng tại tất cả các đơn vị trong Bệnh viện. Lãnh đạo Bệnh viện luôn tạo điều kiện tốt nhất cho nghiên cứu khoa học điều dưỡng giúp cho công tác khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh, công tác nghiên cứu khoa học không ngừng phát triển, đặc biệt sự phát triển đồng bộ giữa bác sỹ, điều dưỡng và kỹ thuật y trong Bệnh viện.

Phát biểu khai mạc Hội nghị khoa học, PGS.TS. Hà Hữu Tùng – Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: “Hội nghị khoa học Điều dưỡng hôm nay là một phần kết quả trong hoạt động công tác nghiên cứu khoa học của điều dưỡng Bệnh viện”. Thay mặt Ban Giám đốc bệnh viện, PGS. Hà Hữu Tùng nhiệt liệt biểu dương sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể điều dưỡng/kỹ thuật y/hộ sinh Bệnh viện: “Mặc dù công tác chăm sóc người bệnh rất vất vả, tình trạng quá tải cùng với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật, điều dưỡng phải dành rất nhiều thời gian cho công tác chuyên môn nhưng vẫn nỗ lực cố gắng trong công tác nghiên cứu khoa học”. PGS. Tùng cũng đánh giá cao vai trò cuả khối điều dưỡng trong công tác chăm sóc và hỗ trợ điều trị cho người bệnh. Khi đội ngũ điều dưỡng giỏi, lành nghề, có khả năng quán xuyến bệnh phòng tốt thì các bác sĩ có thể yên tâm để điều trị cho người bệnh.

Đồng quan điểm với PGS. Tùng, TS. Trần Quang Huy – Phó chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam cũng ghi nhận: điều dưỡng là người tiếp xúc bệnh nhân đầu tiên, tiếp xúc nhiều nhất, trực tiếp và thường xuyên nhất. Có thể nói, điều dưỡng là cánh tay phải và cánh tay trái của bệnh nhân…

Các bài tham luận chuyên sâu cho khối điều dưỡng, các đại biểu tham dự hội nghị cũng được lắng nghe bài tham luận hết sức thiết thực từ các bài báo cáo: “Lựa chọn vấn đề nghiên cứu Điều dưỡng: Ưu tiên và cơ hội” của TS. Nguyễn Thị Sơn đến từ ĐH Y Hà Nội; “Thay đổi huyết áp trong ca lọc máu chu kỳ và một số yếu tố liên quan” của ThS. Đỗ Thị Vân – BVĐK Nông nghiệp; “Cập nhật: Tổn thương thần kinh sau thủ thuật đặt ven ngoại vi” của ThS. Bùi Thị Thúy Hà – BV ĐKQT Vinmec Times city; “Kết quả chăm sóc người bệnh sau phẫu thuật gãy hở xương chi trên và một số yếu tố liên quan” của ThS. Lê Thị Mai Phương – BVĐK Nông nghiệp; “Thực trạng việc thực hiện da kề da và cho trẻ bú sớm trên sản phụ đẻ thường của hộ sinh” của CKI. Huỳnh Thị Minh Thu – BVĐK Nông nghiệp; “Can thiệp sức khỏe tinh thần của Điều dưỡng và người bệnh” của TS. Phạm Thị Thu Hường – ĐH Y Hà Nội.

z4339041380167_a0e04b3c38bbd745e873d800fa9db023

z4339041427863_2954197409e1c08c42d2bb07894cb983

Tuy chỉ diễn ra trong một buổi chiều nhưng Hội nghị khoa học Điều dưỡng Bệnh viện năm 2023 đã cung cấp  những thông tin vô cùng thiết thực và cập nhật khoa học cho công tác Điều dưỡng. Hội nghị thực sự là một diễn đàn chuyên môn để các đồng nghiệp cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi./.  

Các tin liên quan