Hoạt động chuyên môn “đầy thử thách” 6 tháng đầu năm 2020

08/07/2020 Lúc 1:14chiều Người đăng: JK Nguyễn

Trong bối cảnh đại dịch CoVid vẫn còn hiện hữu và nguy cơ trở lại bùng phát bất cứ lúc nào, cùng với đó nền kinh tế cả Quốc gia có sự tăng trưởng thấp. Trong bối cảnh 06 tháng đầu năm 2020 nhiều cam go và thử thách đó, Bệnh viện đã thực hiện công tác phòng chống đại dịch CoVid-19 đến thời điểm hiện tại là vô cùng hiệu quả (không ghi nhận tới bất kỳ trường hợp nào liên quan đến CoVid).

Tập thể Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp vẫn duy trì hoạt động số lượng lớn khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân một cách tốt nhất.  Điều đó, được thể hiện qua các con số thống kê về hoạt động chuyên môn 6 tháng đầu năm 2020, tuy có giảm tổng thể về số lượng so với cùng kỳ năm 2019, nhưng một số chuyên ngành vẫn giữ được lượng bệnh nhân ổn định như thời kỳ không có dịch, và đây là một trong các tiền đề vô cùng quan trọng cho công tác phát triển 6 tháng cuối năm của Bệnh viện. Và đặc biệt các con số báo cáo lần này là được kiết xuất hoàn toàn từ hệ thống phần mềm mà Bệnh viện đã và đang triển khai đồng bộ Hồ sơ bệnh án điện tử (EMR) bao gồm cả hệ thống PACS, hóa đơn tài chính điện tử

kham benh 6 thangHoạt động khám bệnh với trên 122 nghìn lượt khám; trung bình thực hiện 877 lượt khám/1 ngày trong đó có 75 ca cấp cứu.

dieu tri 6 thangHot động điều trị có giảm tại một số chuyên ngành khối nội, nhưng ghi nhận tích cực tại khối ngoại nhất là khoa Ngoại tổng hợp và khoa Phụ Sản với việc bệnh nhân vẫn duy trì ổn định so với cùng kỳ năm 2019. Nhất là tại thời kỳ cao điểm phòng chống dịch CoVid hai khoa này vần thực hiện số lượng phẫu thuật lớn

CLS 6 thangSố ca chụp trên hệ thống số hóa xóa nền (DSA) là 358 ca; lượng máu truyền cho bệnh nhân là 209.460 ml

ky thuat cao 6 thangSố lượng các kỹ thuật cao đã triển khai, có nhiều kỹ thuật ít xâm lần sử dụng hệ thống số hóa xóa nền (DSA) như can thiệp động mạch, tán sỏi thận qua da, đổ xi măng cột sống; hay đã triển khai một số phẫu thuật liên quan đến chấn thương sọ não. Số ca chạy thận nhân tạo duy trì số lượng trên 100 ca/ 1 ngày với hệ thống lọc công nghệ đạt tiêu chuẩn Châu Âu (Đức)

coviaMột số hoạt động chuyên môn Bệnh viện trong và sau thời kỳ cao điểm phòng chống dịch CoVid-19

Nguồn tin: JK Nguyễn

Các tin liên quan