Hội thảo khoa học: phẫu thuật kết hợp xương sử dụng nẹp khóa Titan

18/08/2016 Lúc 2:20chiều Người đăng: Phạm Thị Thu Hà

Ngày 18 tháng 8 năm 2016 tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã diễn ra buổi Hội thảo khoa học: phẫu thuật kết hợp xương sử dụng nẹp khóa Titan. Tham dự buổi hội thảo có Phó giám đốc, Thầy thuốc ưu tú- BSCKI Đinh Xuân Phương, PGS.TS Nguyễn Xuân Thùy- Nguyên phó viện trưởng viện Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Việt Đức, ông Thomas Busch- Giám đốc công ty nẹp khóa Intercus, cùng các bác sĩ khoa Ngoại Chấn thương, khoa Gây mê.

Gãy đầu xương dài, đặc biệt gãy nội khớp là gãy xương phức tạp, khó khăn trong điều trị và phục hồi. Có nhiều phương pháp điều trị như: điều trị bảo tồn (kéo liên tục, bó bột…), điều trị phẫu thuật (Xuyên đinh Kirschner, đinh nội tủy có chốt, nẹp vít cứng, nẹp vít khóa, thay khớp…)…

Với sự phát triển về công nghệ y học, nẹp vít khóa ra đời là lựa chọn rất tốt cho gãy đầu các xương dài, đặc biệt là gãy nhiều mảnh và phạm khớp.

Với ưu điểm:

+ Thiết kế phù hợp với hình dạng giải phẫu cho từng vị trí đầu xương, rất thuận lợi trong phẫu thuật, nắn chỉnh ổ gãy, không cần bóc tách, tàn phá nhiều ổ gãy.

+ Nẹp và vít được cố định vững chắc nhờ hệ thống ren trên mũ vít, loại bỏ đc những chuyển động giữa nẹp và vít, tránh được biến chứng lỏng nẹp, giúp bệnh nhân phục hồi chức năng, tập vận động khớp sớm.

+ Nhờ hệ thống ren khóa trên nẹp và vít, kết hợp xương vững chắc mà không cần áp sát thành xương, hạn chế làm tổn hại thêm mạch nuôi xương, giúp liền xương tốt hơn, phù hợp với những bệnh nhân loãng xương hơn nẹp thông thường.

Trong 2 năm trở lại đây, cùng sự giúp đỡ về chuyên môn của những PGS, TS hàng đầu trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình của các bệnh viện lớn như: Việt Đức, 103…, và hợp tác với công ty nẹp khóa hàng đầu thế giới của CHLB Đức (Công ty nẹp khóa Intercus)… Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã bước đầu ứng dụng nẹp khóa trong gãy phức tạp đầu xương dài như: gãy đầu trên, đầu dưới xương đùi, đầu trên xương cánh tay, đầu dưới xương chày, mâm chày… đem lại những kết quả tốt cho bệnh nhân.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thảo:

Các bác sĩ tham gia hội thảo

Phó giám đốc, Thầy thuốc ưu tú- BSCKI Đinh Xuân Phương phát biểu

PGS.TS Nguyễn Xuân Thùy trao đổi kinh nghiệm về nẹp vít trong hội thảo

BSCKII Nguyễn Tiến Văn- Trưởng khoa Ngoại Chấn thương thay mặt khoa Ngoại CT

tặng quà cảm ơn cho Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã tổ chức hội thảo

BSCKII Nguyễn Tiến Văn tặng quà cảm ơn cho PGS.TS Nguyễn Xuân Thùy

BSCKII Nguyễn Tiến Văn tặng quà cảm ơn cho Ông Thomas Busch