Hiểu rõ về nhiễm nCoV để phòng ngừa bệnh tốt hơn tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp

03/02/2020 Lúc 3:45chiều Người đăng: Nguyễn Vân Anh

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, chiều ngày 3/2, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã tiến hành tập huấn phác đồ điều trị và các biện pháp cấp bách phòng, chống nCoV cho tất cả nhân viên y tế trong Bệnh viện.

15

11

Được biết, bên cạnh tổ chức hội nghị tập huấn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch nCoV của Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã tổ chức họp khẩn cấp và ban hành phương án về đáp ứng với các cấp độ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện sớm các trường hợp bệnh, hạn chế mức thấp nhất sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh. Ban chỉ đạo đã đưa ra các phương án đáp ứng tại Bệnh viện theo cấp độ dịch bệnh, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất, hóa chất, trang thiết bị y tế, nhân lực, công tác hậu cần đảm bảo việc thu dung, cách ly điều trị, quản lý ca bệnh tại Bệnh viện.
    Bên cạnh đó, PGS.TS.TTND Hà Hữu Tùng đã đưa ra những khuyến cáo cấp thiết nhất để phòng bệnh nCoV – để phòng bệnh, chúng ta cần tỉnh táo:
Nguồn: Vân Anh – P.QLCL