Hiện đại hóa khám chữa bệnh

02/12/2013 Lúc 4:06chiều Người đăng: admin

Ông Hà Hữu Tùng, Giám đốc Bệnh viện Nông nghiệp (thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNNT) cho biết, một tin vui đến với những bệnh nhân là từ đầu năm 2013 này, Bệnh viện chuyển nhiều khoa quan trọng như Khoa Khám bệnh, Chẩn đoán hình ảnh, Ngoại, Hồi sức cấp cứu, Phụ Sản, Nội, Đông Y, … sang khu nhà 11 tầng vừa được hoàn thiện.

Tất cả sẽ được thay thế mới bằng nhiều trang thiết bị hiện đại, tạo thuận lợi cho việc khám và điều trị bệnh nhân.  Đặc biệt, trong tháng 3/2013, Bệnh viện sẽ dành nguyên một gian nhà hai tầng (nằm ngay sát tòa nhà mới) để thành lập một Trung tâm cấp cứu tiếp nhận được nhiều bệnh nhân nặng (chủ yếu cấp cứu chấn thương) và bệnh nhân điều trị dài ngày. Ở đây, sẽ luôn có các y, bác sĩ giỏi tay nghề thay phiên nhau trực, điều trị…

Cũng theo ông Tùng, thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh là phẫu thuật nội soi, nội soi can thiệp, nội soi ổ bụng 24/24h, phẫu thuật phaco, chẩn đoán hình ảnh, 28 máy chạy thận nhân tạo… mà ít Bệnh viện ngành có được. Và quan trọng nhất là một đội ngũ y bác sĩ có trình độ, luôn tuân thủ những nguyên tắc mà lãnh đạo Bệnh viện đặt ra: Tiếp xúc với người bệnh phải bắt đầu từ cổng bệnh viện. “Thái độ thầy thuốc với bệnh nhân không chỉ là văn hóa ứng xử trong bệnh viện mà còn là liều thuốc đầu tiên vô cùng quý giúp bệnh nhân yên tâm chữa trị” – lãnh đạo Bệnh viện Nông nghiệp tâm niệm.

Nguồn tin: Báo Nông nghiệp

Các tin liên quan