09/08/2022 Lúc 2:47chiều Người đăng: Phạm Thị Thu Hà

VTV.vn – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, tuần qua, thành phố ghi nhận gần 150 ca mắc sốt xuất huyết, tăng gấp hơn 2 lần so với tuần trước đó.

Ghi nhận tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, trung bình mỗi ngày tiếp nhận khám và điều trị khoảng 10 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết. Theo các bác sĩ, dù số lượng ca bệnh không có sự gia tăng đột biến, tuy nhiên đã xuất hiện các ca bệnh nhập viện trong tình trạng nặng. Đặc biệt, Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện này đã tiếp nhận một số bệnh nhân gặp biến chứng tràn dịch màng bụng, màng phổi.

Thạc sĩ, bác sĩ Hà Huy Tình, Phó trưởng Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa cho biết: Một số bệnh nhân biểu hiện nặng, xuất huyết đa mạng, tiểu cầu giảm, xuất huyết niêm mạc nhiều. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể xuất huyết não, chảy máu trong, ảnh hưởng đến tính mạng”.

Hà Nội: Số ca sốt xuất huyết tăng gấp đôi tuần trước, có bệnh nhân tràn dịch màng phổi - Ảnh 1.

Theo thống kê, 1 tuần trở lại đây, thành phố Hà Nội đã ghi nhận thêm 8 ổ dịch mới tại các quận, huyện: Đống Đa, Thanh Oai, Thường Tín, Long Biên và Hoài Đức. Tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, có phòng bệnh có 3 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết thì cả 3 bệnh nhân đều ở cùng một thôn của huyện Thường Tín.

“2 tuần trở lại đây, số ca nội trú và ngoại trú đều tăng. Hiện, khoa điều trị hơn 20 ca sốt xuất huyết. Phần lớn là theo các ổ dịch trong khu dân cư” – bác sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo, Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp cho biết thêm.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, hiện thành phố có 13 ổ dịch sốt xuất huyết đang hoạt động tại 9 quận, huyện. Tính từ đầu năm đến nay, tổng số ca mắc trên địa bàn đã lên tới hơn 600 ca, nhiều gần gấp đôi cùng kỳ năm ngoái.