Gãy ‘súng’ – tai nạn phòng the tế nhị nhưng chớ chần chờ đi cấp cứu

13/01/2021 Lúc 10:14sáng Người đăng: Vân Anh
Gãy “súng” là tai nạn phòng the nghiêm trọng. Tuy nhiên, khi xảy ra, nam giới rất ngại ngùng đi khám ngay; bị gãy kín, một số người còn đợi… tự lành. Chần chờ đi cấp cứu có thể dẫn đến nhiều biến chứng không thể phục hồi.
Cấp Cứu Gãy “ Súng ống “ Thành Công Cho Bệnh Nhân 38 Tuổi 
6
Kíp phẫu thuật : BSCKII.Nguyễn Thanh Tùng – BS.Lương Thành Đạt
Vào lúc 18h00 ngày 12/01/2021, Khoa Ngoại Tổng Hợp – Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp tiếp nhận một bệnh nhân là anh L.V.Q (sinh năm 1983, ngụ tại Thường tín, Hà Nội ) đến khám với tình trạng bầm máu và cong dương vật.
Bệnh nhân bị chấn thương dương vật cách vào viện 2 ngày. Do tâm lý xấu hổ và ngần ngại nên bệnh nhân không đi khám, tự điều trị ở nhà bằng uống thuốc giảm đau và xoa bóp dầu nóng. Đến khi đau tức nhiều bệnh nhân mới chịu “thì thầm” với vợ và được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp khám và điều trị .
Ca phẫu thuật kéo dài trong 1h đồng hồ. Sau phẫu thuật, hiện tại sức khỏe sức khỏe bệnh nhân ổn định.
Theo BS CKII Nguyễn Thanh Tùng – BS chuyên khoa Ngoại Tiết Niệu đồng thời là bác sỹ điều trị trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân – “Nếu không được điều trị đúng cách, hoặc tự điều trị theo kiểu dân gian tại nhà, có thể dẫn đến các biến chứng làm cho dương vật không hồi phục như áp xe (nhiễm trùng), biến dạng, cong dương vật, xơ hóa thể hang và rối loạn cương. Một số trường hợp tổn thương vào niệu đạo, biến chứng sẽ càng phức tạp hơn”.
4

Các tin liên quan