Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp khám tình nguyện, cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân tại huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ

27/11/2019 Lúc 3:14chiều Người đăng: Nguyễn Vân Anh

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 của Ban Chấp hành Đoàn Bộ Nông Nghiệp và PTNT; Hướng dẫn số 21-HD/ĐTN ngày 05/11/2019 của Ban Thường vụ Đoàn Bộ về việc tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện mùa đông năm 2019. Được sự đồng ý, chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng uỷ, Ban giám đốc, BCH Đoàn thanh niên Bệnh viện đã lập kế hoạch Tham gia hoạt động tình nguyện mùa đông năm 2019 cùng với Đoàn thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong 02 ngày 20/11/2019 và 21/11/2019 tại xã Thanh Xá và xã Ninh Dân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.

Xã Thanh Xá và xã Ninh Dân là hai xã nghèo thuộc diện đặc biệt khó khăn tại tỉnh. Đời sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, kiến thức chăm sóc sức khỏe còn hạn chế, người dân chưa có điều kiện được tiếp xúc với dịch vụ y tế chất lượng cao.

Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái, xung kích, tình nguyện” vì cuộc sống cộng đồng , Đoàn thanh niên bệnh viện đã tổ chức hoạt động khám bệnh, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho 300 người dân là các đối tượng gia đình chính sách, người già neo đơn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các chuyên khoa: Nội, Ngoại, Nhi, Tai – mũi – họng, Răng hàm mặt… Đây là điều kiện để đồng bào dân tộc vùng sâu vùng xa tiếp cận với các trang thiết bị y tế, kỹ thuật khám chữa bệnh hiện đại. Cùng với cấp phát thuốc tại chỗ miễn phí, các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã tư vấn về chế độ dinh dưỡng, cách thức dùng thuốc điều trị và chăm sóc sức khỏe, phổ biến một số kiến thức phòng tránh, xử trí một số bệnh, tình huống bệnh thường gặp cho trẻ em và người dân.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tuổi trẻ thanh niên Bệnh viện nhằm thực hiện chủ đề chương trình công tác Đoàn -Thanh niên tình nguyện, xung kích tham gia nâng cao chất lượng”. Qua đó phát huy vai trò xung kích tình nguyện của Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đối với các hoạt động xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

dcfe

Vân Anh – Phòng Quản lý chất lượng