ĐIỀU TRỊ ĐAU BẰNG SÓNG VÔ TUYẾN RFA ĐÃ CÓ MẶT TẠI MIỀN BẮC

25/03/2021 Lúc 5:58chiều Người đăng: Việt Ny
ĐIỀU TRỊ ĐAU BẰNG SÓNG VÔ TUYẾN RFA ĐÃ CÓ MẶT TẠI MIỀN BẮC ⛑️
💊 Kĩ thuật điều trị đau KHÔNG PHẪU THUẬT mới nhất tại Việt Nam.
Tin vui cho bệnh nhân có bệnh lý đau ở các vùng dọc cột sống như đau cột sống cổ, đau cột sống thắt lưng, đau cột sống ngực, đau khớp cùng chậu, đau đầu, vùng chẩm, đau vai gáy, và kể cả bệnh Parkinson với phương pháp mới dùng sóng vô tuyến RFA để trị đau mãn tính rất hiệu quả
.
Phương pháp điều trị đau RFA này là gì và hoạt động như thế nào?
.
💊 Điều trị đau bằng sóng vô tuyến RFA là phương pháp tạo ra thương tổn tại vị trí dây thần kinh dẫn truyền tín hiệu đau thông qua nhiệt sinh ra từ kim đặt tại vị trí dây thần kinh cần tạo ra thương tổn.
💊 Việc sử dụng sóng RFA trong việc điều trị rất an toàn vì vốn dĩ, sóng vô tuyến đã được sử dụng cho rất nhiều các ứng dụng khác nhau trong các hoạt động điều trị y tế hơn 75 năm qua. Ví dụ, sóng vô tuyến RF thường được sử dụng trong các phẫu thuật ít xâm lấn, sử dụng trong các thủ thuật cắt bỏ và làm đông. Ngoài ra, sóng vô tuyến RF còn được sử dụng trong máy Cộng hưởng từ (MRI) để tạo ra hình ảnh cơ thể người.
💊 Cách thức: Các bác sĩ sẽ sử dụng một số lượng các cây kim có kích thước đầu rất nhỏ, được kết nối với máy điều trị đau bằng sóng vô tuyến RFA, sau đó đâm xuyên qua da bệnh nhân đến vị trí cần điều trị để phong bế dây thần kinh cảm giác, ngăn dẫn truyền tín hiệu đau lên não, từ đó điều trị rất hiệu quả các trường hợp đau mãn tính, dai dẳng, kéo dài, nhất là ở vùng dọc cột sống từ cổ, ngực, lưng đến khớp cùng chậu, và ở vị trí các khớp.
💊 Các lợi ích của phương pháp điều trị đau bằng sóng vô tuyến RFA:
👍 KHÔNG PHẪU THUẬT 👍 : Đây là một thủ thuật điều trị. Các bác sĩ thường thực hiện thủ thuật trong tình trạng gây tê bệnh nhân (không cần gây mê). Vì vậy, việc phục hồi của bệnh nhân sau thủ thuật cũng rất nhanh.
👍 TỶ LỆ THÀNH CÔNG CAO LÊN ĐẾN 90% 👍 : Ở những bệnh nhân được lựa chọn cẩn thận, RFA giúp 90% bệnh nhân thoát khỏi cơn đau và hiệu quả kéo dài trong nhiều tháng đến nhiều năm.
👍 THỜI GIAN THỰC HIỆN NHANH CHÓNG 👍: Tổng thời gian thực hiện thủ thuật này chỉ tốn từ 30 phút đến 90 phút. Bệnh nhân có thể xuất viện trong ngày trong hầu hết các trường hợp.
👍 HIỆU QUẢ KÉO DÀI TỪ 1-3 NĂM 👍: Thời gian khỏi hẳn cơn đau khi điều trị bằng RFA kéo dài ít nhất từ 1 đến 3 năm tùy cơ địa bệnh nhân, và hiện là một trong những phương pháp có thời gian hiệu quả giảm đau kéo dài nhất so với các kĩ thuật giảm đau khác.
👍 AN TOÀN, ÍT ĐAU, ÍT BIẾN CHỨNG, TÍNH THẨM MỸ CAO 👍 : Quá trình thực hiện phẫu thuật RFA ít đau, tụ máu bầm, bệnh nhân có thể đi lại nhẹ nhàng và xuất viện trong ngày để trở lại sinh hoạt bình thường trong 12 giờ sau phẫu thuật, việc tập luyện và chơi thể thao trở lại bình thường sau 1 tuần phẫu thuật. Dấu vết thủ thuật là gần như không có, vì chỉ có các dấu các đầu kim rất nhỏ đi qua da, và thường sẽ mờ dẩn sau vài ngày.
💊 CÁC LOẠI BỆNH CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ GIẢM ĐAU BẰNG SÓNG RFA
👍 ĐAU CỘT SỐNG
• Đau cột sống thắt lưng
• Đau cột sống cổ
• Đau cột sống ngực
• Đau thần kinh toạ
• Đau sau phẫu thuật cột sống
👍 VIÊM KHỚP CÙNG CHẬU: là tình trạng bệnh nhân bị viêm khớp giữa xương chậu và xương cột sống. Có các cơn đau âm ỉ vùng cột sống thắt lưng, cơn đau sẽ lan dần xuống vùng giữa mông, đùi.
👍 ĐAU MÃN TÍNH CÁC LOẠI
• Đau dây thần kinh tam thoa (dây V)
• Đau đầu, đau thần kinh chẩm (Đau 1-2 bên đầu)
• Đau vai gáy
• Đau mãn tính các vùng khác trên cơ thể
💊 ĐIỀU TRỊ GIẢM ĐAU BẰNG SÓNG RFA Ở ĐÂU?
Hiện tại, khoa Ngoại Chấn Thương của Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp là đơn vị giảm đau với đội ngũ bác sĩ có dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bằng sóng RFA.
Đừng chịu đựng cơn đau! Hãy liên hệ đăng ký lịch khám đau ngay với bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp theo thông tin dưới đây.
💊 Thời gian khám và tầm soát bệnh:
Từ 7.30 – 11.30 sáng T7 & Chủ Nhật
💊 Địa điểm:
Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp
Khoa Ngoại Chấn Thương
Phòng khám 104 nhà A2
km13+500, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Tp. Hà Nội
💊 Liên hệ Khám và Tư vấn:
☎️0977.028.405 (Ms.Ny)
💊BS CK2 Lê Việt – Trưởng khoa Ngoại Chấn Thương
☎️091.211.7436
💊Ths.BS Nguyễn Minh Thành
☎️038.419.3566
162061232_265047018543736_690238206723762655_n

Các tin liên quan