Điều dưỡng khoa khám bệnh BVĐK Nông nghiệp mặc áo dài truyền thống tiếp đón bệnh nhân đến KCB

08/04/2021 Lúc 8:37sáng Người đăng: Phạm Hồng Anh

Ngày 30/11/2015, Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Thông tư 45/2015/TT-BYT quy định về trang phục y tế. Thông tư này quy định về trang phục y tế của người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, người lao động, học viên, học sinh, sinh viên, người thực hành; người bệnh, sản phụ, người nhà người bệnh (trực tiếp chăm sóc người bệnh), khách đến thăm, làm việc, người tình nguyện hỗ trợ người bệnh và một số đối tượng khác tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và việc quản lý, sử dụng trang phục y tế tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Đối với nhân viên nữ, khuyến khích mặc trang phục áo dài truyền thống. Đối với nhân viên tiếp đón: Đeo dải băng màu xanh gắn trên cánh tay trái áo hoặc chéo qua người, chiều rộng 10 cm, trên dải băng in dòng chữ “TIẾP ĐÓN KHÁM BỆNH”.

Từ ngày 8/4/2021, Nhân viên tiếp đón hướng dẫn bệnh nhân ở khoa Khám bệnh sẽ mặc áo dài đỏ và đeo dải băng màu xanh in dòng chữ “TIẾP ĐÓN KHÁM BỆNH” để thuận tiện cho người bệnh và người nhà đến thăm khám. Hiện nay màu sắc áo của bác sĩ, điều dưỡng hay cả sinh viên thực tập tại các bệnh viện đều là màu trắng. Chính vì vậy người bệnh, thân nhân khi vào bệnh viện rất khó phân biệt được cán bộ y tế ở từng vị trí để liên hệ khi cần.

df8ecef012c0e09eb9d1

d1b05f3d840d76532f1c

NVYT thướt tha trong tà áo dài truyền thống hướng dẫn người dân khám bệnh

PGS.TS. Hà Hữu Tùng – Giám đốc bệnh viện cho biết: “Bên cạnh việc đổi mới về cách giao tiếp, ứng xử, thay đổi thái độ phục vụ của cán bộ y tế thì thay đổi kiểu dáng, màu sắc trang phục hy vọng sẽ góp phần đáng kể hướng tới sự hài lòng của người bệnh, lấy người bệnh là trung tâm”.