ĐAU LƯNG VÀ NHỮNG BẤT TIỆN

04/01/2024 Lúc 10:56sáng Người đăng: Phạm Thị Thu Hà

Trong thế giới hiện đại, đau lưng đã trở thành một vấn đề sức khỏe phổ biến, ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi và đối tượng. Bệnh viện Đa Khoa Nông Nghiệp hiểu rằng mặc dù đau lưng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng không nên bỏ qua bất kỳ triệu chứng nào.

Doctor,Physiotherapist,Doing,Healing,Treatment,On,Man's,Back.back,Pain,Patient,

Hiểu Biết Đúng về Đau Lưng

Đau lưng không chỉ là một triệu chứng đơn giản mà có thể là dấu hiệu của các bệnh lý cột sống như viêm đốt sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gù vẹo cột sống, hoặc do co cứng hoặc giãn dây chằng cột sống. Đau lưng cũng có thể xuất hiện do thay đổi nội tiết tố, đặc biệt ở phụ nữ trong quá trình mang thai, hoặc do cân nặng tăng lên ở người thừa cân, béo phì.

Khi Nào Cần Đi Khám Đau Lưng?

Nhiều người thường chủ quan khi gặp phải các cơn đau lưng và chỉ tìm kiếm sự giúp đỡ y tế khi cơn đau kéo dài hoặc trở nên nghiêm trọng. Tuy nhiên, Bệnh viện Đa Khoa Nông Nghiệp khuyến cáo rằng bạn nên thăm khám bác sĩ ngay lập tức nếu gặp các dấu hiệu sau:

– Cơn đau có dấu hiệu lan dọc theo cột sống, xuống vùng mông, chân đến các ngón chân.

– Cơn đau xảy ra vào nhiều thời điểm khác nhau, đau tăng khi vận động gây ảnh hưởng đến các sinh hoạt hàng ngày.

– Cơn đau xuất hiện ở vùng cột sống thắt lưng.

– Cơn đau xuất hiện đột ngột, có thể là cơn đau cấp tính hoặc mạn tính.

Điều Trị và Phục Hồi Đau Lưng

Tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ của đau lưng, Bệnh viện Đa Khoa Nông Nghiệp cung cấp nhiều phương pháp điều trị, bao gồm:

• Nghỉ ngơi và sử dụng thuốc giảm đau.
  • Điều chỉnh tư thế và hoạt động hàng ngày.
  • Vật lý trị liệu để giãn cơ và giảm đau tại chỗ.
  • Các bài tập phục hồi chức năng tăng cường cơ bụng và lưng.

Trong một số trường hợp nặng, phương pháp phẫu thuật có thể được cân nhắc.

Đau lưng không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn có nguy cơ phát triển thành đau mạn tính. Việc quản lý và điều trị kịp thời là chìa khóa để ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng. Bệnh viện Đa Khoa Nông Nghiệp khuyến khích bạn thực hiện các biện pháp phòng ngừa và tìm kiếm sự can thiệp y tế khi cần thiết.

Lưu ý: Một số những triệu chứng đau lưng thông thường thì chúng ta không nên quá lo lắng, cần theo dõi tình trạng và tần suất, mức độ của cơn đau trước khi cần sự trợ giúp y tế.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về đau lưng, đừng chần chừ. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự chăm sóc chuyên nghiệp và hiệu quả.

(Công tác xã hội – Phòng Quản lý Chất lượng)