Cơ sở thực hành cho nguồn nhân lực y tế chất lượng

31/08/2023 Lúc 9:36sáng Người đăng: JK Nguyễn

Ngay sau buổi học đầu tiên, sinh viên khoa Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng và Y sỹ Y học cổ truyền đã có chuyến đi thực tế đầu tiên tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp.
Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp là bệnh viện hạng 1, uy tín tại Hà Nội, với quy mô 520 giường bệnh kế hoạch và trên 700 giường bệnh thực kê. Hàng ngày tiếp đón trên 1200 lượt khám và 500 bệnh nhân điều trị nội trú. Ngày 29/8/2023 Bệnh viện đã đồng ý hợp tác đào tạo thực hành cho sinh viên khối ngành sức khỏe với Trường Cao đẳng Hà Nội.

Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp là cơ sở thực hành chính của nhiều trường đại học: Từ nhiều năm nay, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp là cơ sở thực hành chính cho sinh viên những trường đại học lớn, uy tín, hàng đầu như: ĐH Y Hà Nội, ĐH Y tế công cộng, ĐH Thăng Long, ĐH Hòa Bình.

_MG_9859-min

Các bạn sinh viên HNC, không ít người lần đầu đên đây, đều hết sức ngỡ ngàng trước quy mô bề thế, cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại của BV. Thạc sĩ. bác sĩ Lê Văn Lễ, Trưởng Trung tâm Đào tạo bệnh viện đã giới thiệu cho sinh viên HNC về các hoạt động của bệnh viện cũng như những yêu cầu chung về thực tập lâm sàng tại đây. Sinh viên HNC rất ấn tượng với việc bệnh viện triển khai nhiều kỹ thuật mới, việc ứng dụng công nghệ cao – can thiệp ít xâm lấn, việc chuyển đổi số, các hoạt động hợp tác với trường đại học Liege – Vương quốc Bỉ về phát triển Y học gia đình tại VN.

Trao đổi với thầy trò nhà trường, Thầy thuốc nhân dân PGS. TS. Hà Hữu Tùng – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp thông tin: Là một bệnh viện ngành, hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã hòa nhập được với hệ thống y tế toàn quốc; Được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại, hầu hết là thế hệ máy móc mới. Đội ngũ nhân lực với gần 700 y bác sĩ, nhiều y bác sĩ chuyên môn sâu vừa tham gia công tác khám chữa bệnh vừa làm công tác đào tạo sinh sinh viên.

Trao quyết định công nhận cơ sở thực hành của Trường Cao đẳng Hà Nội đối với Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp: Thầy thuốc Nhân dân PGS.TS Hà Hữu Tùng chia sẻ rằng: “Việc nhà trường chọn bệnh viện là đơn vị thực hành chính cho sinh viên là vinh dự lớn cho BV Đa khoa Nông nghiệp bởi phải hội đủ những tiêu chuẩn nhất định thì mới trở thành một cơ sở thực hành”.

_MG_9917-min

Thầy PGS.TS. Hà Hữu Tùng nhắn nhủ “Các bạn sinh viên phải có ước mơ, có mục tiêu có trách nhiệm thực hiện bằng được mục tiêu của mình. Bệnh viện tham gia công tác đào tạo sẽ sát cánh cùng với trường Cao đẳng Hà Nội đáp ứng tối đa nhu cầu học tập chính đáng của các bạn sinh viên”.

Sinh viên HNC được tham dự lễ công bố và trao quyết định công nhận cơ sở thực hành của Trường Cao đẳng Hà Nội đối với Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp.

_MG_9929-min

Thầy Bùi Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục của nhà trường trân trọng cảm ơn Ban lãnh đạo BV đã tạo điều kiện cho sinh viên nhà trường có cơ hội được trải nghiệm thực hành tại đây và hy vọng thời gian tới sẽ có những hoạt động hợp tác toàn diện hơn.

anh 29-8-2023

Chuyến tham quan Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp ngay đầu năm học mới đã tiếp thêm động lực và niềm tin cho các bạn tân sinh viên HNC.Tất cả đã sẵn sàng cho thực hành lâm sàng, cho một khởi đầu hứa hẹn sẽ gặt hái nhiều thành công.

_MG_9834-min

_MG_9757-min