Gương cống hiến và sáng tạo: Chuyên môn và y đức luôn song hành

25/03/2019 Lúc 11:18sáng Người đăng: JK Nguyễn

     “Khi được làm đúng nghề mình yêu thích thì tôi không ngại điều gì cả, khó khăn nào cũng sẽ vượt qua”, Đó là những lời chia sẻ đầu tiên về nghề của Thầy thuốc Nhân dân PGS.TS. Hà Hữu Tùng.

     BS. Hà Hữu Tùng một người được đào tạo bài bản tại Đại Học Y Hà Nội chuyên ngành Nhi khoa. Sau khi ra trường ông đã công tác tại khoa Nhi của Bệnh viện Nông nghiệp. Thời gian trôi qua, bằng sự cố gắng không ngừng ông được bổ nhiệm trưởng khoa Nhi và sau đó là Phó giám đốc Bệnh viện. Năm 2005, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Nông nghiệp.

     Với cương vị Giám đốc Bệnh viện, TTND.PGS.TS Hà Hữu Tùng luôn nêu cao y đức lẫn y thuật trong công tác điều hành, quản lý cũng như trong chữa bệnh. Ông cho rằng y và đức luôn phải song hành, nếu đặt y lên trên mà không có đức thì không được mà nếu có đức mà không có y thì thật sự vất vả “Làm nghề gì cũng cần phải học để phát triển. Đặc biệt với nghề chữa bệnh cứu người, việc học càng cần thiết và cấp bách hơn. Bởi vì có cứu chữa được nhiều người bệnh, nhiều ca bệnh hiểm nghèo hay không đều phụ thuộc rất nhiều vào điều đó. Cùng với đó người bác sĩ phải thường xuyên trau dồi y đức cũng như không ngừng nâng cao tay nghề và trình độ chuyên môn là hai yếu tố không thể coi nhẹ trong nghề y”.

     Nhiều năm gắn mình với nghề y, TTND.PGS.TS Hà Hữu Tùng thấu hiểu hơn ai hết những vất vả gian nan của một nghê cao quý – nghề chữa bệnh cứu người. Trong sâu thẳm lòng mình, ông luôn đau đáu một tâm nguyện phải làm sao để chữa bệnh đạt kết quả cao nhất, mong muốn để không bệnh nhân nào phải chịu nỗi đau mất mát vì bệnh tật. Trách nhiệm, tình thương và sự cảm thông, chia sẻ với bệnh nhân đã trở thành tính cách của ông với vai trò là một người thầy thuốc. Trong công việc ông luôn gần gũi nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và đồng thời động viên, an ủi người bệnh. Do vậy dù trực tiếp điều trị cho bệnh nhân hay tham gia quản lý, ông luôn tâm niệm phải không ngừng nâng cao chuyên môn, ứng dụng phương pháp điều trị mới nhằm giảm đau, giảm chi phí cho người bệnh, thuận lợi cho công tác khám, chữa bệnh của bệnh viện.

Xuất phát từ cách nhìn nhận và những quan điểm đúng đắn ấy nên trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp luôn chiếm được những tình cảm đặc biệt từ phía người bệnh, được người bệnh tin tưởng gửi gắm tâm tư tình cảm, sức khỏe và cả tính mạng của mình cho bệnh viện. Chính vì thế mà cho đến nay, lượng bệnh viện ngày một tăng, mỗi năm Bệnh viện chữa trị cho gần 250 nghìn lượt người bệnh/năm. Ghi nhận thành tích lao động sáng tạo, nỗ lực vượt mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ chính trị cũng như nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân của Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp. Năm 2016, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã có thành tích xuất sắc và tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho BS. Hà Hữu Tùng, đến năm 2017, được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân,…

     Những thành tích của Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp trong nhiều năm qua được kết tinh từ tinh thần vượt khó, từ sức mạnh đoàn kết và tinh thần học hỏi không ngừng của tập thể cán bộ nhân viên bệnh viện. Trong đó vai trò của những người lãn đạo, đặc biệt của Giám đôc Bệnh viện là hết sức quan trọng. Lãnh đạo, quản lý điều hành mọi hoạt động của bệnh viện bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất của mình, Giám đốc Hà Hữu Tùng cùng toàn thể các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp tiếp tục không ngừng nêu cao quyết tâm nỗ lực hết mình để mang tới sự phục vụ tốt nhất, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của nhân dân trong và ngoài thành phố Hà Nội

anh hoi nhap 2

Nguồn tin: Tạp chí Việt Nam Hội nhập, Số 92, tháng 3/2019

Các tin liên quan