Chương trình khám bệnh tình nguyện, phát thuốc miễn phí, tặng quà nhân dịp 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019)

22/07/2019 Lúc 9:16sáng Người đăng: Nguyễn Vân Anh

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 của Ban chấp hành Đoàn Bộ Nông Nghiệp và PTNT; Kế hoạch số 20-KH/ĐTN ngày 28/05/2019 của Ban Thường vụ Đoàn Bộ về việc tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019.

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), thực hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, luôn nhớ ơn công lao của các thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu để có một cuộc sống hoà bình như ngày hôm nay.

Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp tổ chức hoạt động khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho 350 đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng người già neo đơn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thái Bình – huyện Yên Sơn – tỉnh Tuyên Quang.

Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp hướng về kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ; thiết thực hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019. Chương trình khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí có ý nghĩa rất lớn đối với người dân địa phương. Chương trình cũng thể hiện nghĩa cử cao đẹp, hướng về cội nguồn, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã xả thân vì quê hương đất nước. Hoạt động này còn thể hiện vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp trong các hoạt động chung tay vì cuộc sống cộng đồng.

Các gia đình chính sách, người có công chờ đợi đến lượt khám bệnh

IMG_0542 IMG_0545 IMG_0548 IMG_0549  IMG_0551 IMG_0552

Các bác sỹ của Bệnh viện khám bệnh, tư vấn cho bệnh nhân

Tập thể đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp tại xã Thái Bình

Sau chương trình tình nguyện khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đoàn thanh niên tình nguyện đã có một hành trình đầy ý nghĩa về thăm Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa và Cây đa Tân Trào. Đây là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đã sống và làm việc từ năm 1947 – 1954 để lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Cây Đa Tân Trào- nơi chứng kiến nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, vẫn kiên cường đứng vươn mình trong nắng gió.IMG_0557IMG_0554

Hành trình về nguồn đã để lại dấu ấn sâu đậm trong mỗi đoàn viên, qua đó giúp mỗi người nhận sâu sắc hơn về công lao to lớn của Bác Hồ đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Các cán bộ, đoàn viên nguyện không ngừng học tập, thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, luôn phấn đấu để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Nguồn: Phòng Quản lý chất lượng