Chi hội điều dưỡng BVĐK Nông nghiệp tổ chức lễ kỷ niệm ngày quốc tế điều dưỡng 12/05 và kỷ niệm 30 năm thành lập Hội điều dưỡng Việt Nam

13/05/2020 Lúc 10:47sáng Người đăng: Phạm Hồng Anh

Chiều ngày 12/05/2020, Nhân “ Ngày Điều dưỡng Quốc Tế 12/05” Chi hội điều dưỡng Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp đã tổ chức Lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh những nhân viên theo nghề cao quý của ngành Y, người làm công việc chăm sóc sức khỏe hằng ngày giúp người bệnh mau chóng bình phục – Điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh.

Tham dự buổi lễ có TTND.PGS.TS Hà Hữu Tùng – Giám đốc bệnh viện, chủ tịch hội đồng điều dưỡng, TTƯT.BSCKII Đỗ Thế Hùng – Phó giám đốc bệnh viện, phó chủ tịch hội đồng điều dưỡng, Ths.BS Lê Văn Lễ – trưởng phòng điều dưỡng, CN Lê Thị Mai Phương – Phó phòng Điều dưỡng, Chi hội trưởng chi hội điều dưỡng và các điều dưỡng trưởng các khoa. Đại diện bệnh viện có BS Đoàn Thanh Thủy – Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Chủ tịch công đoàn bệnh viện, đồng chí Lưu Công Chính – Bí thư đoàn thanh niên, trưởng phó Phòng ban chức năng và đại diện điều dưỡng tại các khoa phòng trong bệnh viện.

Mở đầu chương trình, CN Lê Thị Mai Phương – Phó phòng Điều dưỡng, Chi hội trưởng chi hội điều dưỡng có bài phát biểu đôi nét về lịch sử ngày điều dưỡng thế giới.  Bài phát biểu đã đem đến một không khí xúc động, thiêng liêng, đưa tất cả quý vị đại biểu về với những ngày đầu trong lịch sử hình thành – phát triển của ngành điều dưỡng. đồng chí Lê Thị Mai Phương nhấn mạnh: “Tự hào về truyền thống của Ngành, đội ngũ điều dưỡng của bệnh viện đa khoa Nông nghiệp sẽ quyết tâm, cố gắng phấn đấu, rèn luyện, nâng cao y đức, giao tiếp ứng xử, nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân”.

2ba061e50901f35faa10

CN Lê Thị Mai Phương – Phó phòng Điều dưỡng, Chi hội trưởng chi hội điều dưỡng phát biểu

Ngoài ra, Hưởng ứng kỷ niệm ngày quốc tế điều dưỡng 12/05, Phòng Điều dưỡng và Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện phát động phong trào thi đua Hưởng ứng Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5/2020 với các nội dung như:

1. Tổ chức các hoạt động tri ân Người bệnh “Ngày vì người bệnh”, toàn thể điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh hãy dành ít nhất 1 ngày để tham gia các hoạt động hướng đến người bệnh.
  2. Phòng Điều dưỡng phối hợp với Ban chấp hành Chi hội Điều dưỡng phát động thi đua tới toàn thể điều dưỡng, KTV, NHS tiếp tục rèn luyện nâng cao y đức, nâng cao kỹ năng ứng xử giao tiếp, đảm bảo chăm sóc an toàn, hiệu quả, tiếp tục thực hiện khẩu hiệu của Hội Điều dưỡng Hà Nội: “Điều dưỡng Hà Nội – Chăm sóc tận tâm, nâng tầm nghề nghiệp”. Tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, các khoa/phòng/trung tâm thực hiện khẩu hiệu “Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, Chung tay đẩy lùi dịch Covid19 – tận tâm với người bệnh”.
  3. Tổ chức Hội thi ảnh trên mạng xã hội hướng đến ngày kỷ niệm Quốc tế điều dưỡng với chủ đề “Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp – Chung tay đẩy lùi dịch Covid19 – Tận tâm với người bệnh”.

Tiếp theo chương trình, Ths.BS Lê Văn Lễ – Trưởng phòng Điều dưỡng đã Sơ kết công tác điều dưỡng trong thời gian phòng chống dịch COVID – 19, trong đó Ths Lễ nhấn mạnh tầm quan trong của điều dưỡng trong tuyến đầu chống dịch tại bênh viện như phân luồng bệnh nhân, khám sàng lọc tại cổng viện, phân công tác điều dưỡng tại nhà ăn bệnh viện… trong thời gian chống dịch đều đạt kết quả cao và được ghi nhận…

Tại Buổi lễ kỷ niệm, Phòng điều dưỡng và chi hội điều dưỡng cũng chúc mừng Tân Phó giám đốc bệnh viện TTƯT.BSCKII Đỗ Thế Hùng được bổ nhiệm vị trí phó giám đốc và trong phân công nhiệm vụ có phụ trách mảng điều dưỡng tại bệnh viện. Theo đó, Phó giám đốc bệnh viện TTƯT.BSCKII Đỗ Thế Hùng đã có bài phát biểu “Cảm ơn toàn thể các điều dưỡng tại bệnh viện và nhân ngày Quốc tế điều dưỡng tôi xin chúc toàn thể Điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh tại bệnh viện sức khỏe, hạnh phúc và tiếp tục phát huy hình ảnh người điều dưỡng tận tâm và yêu nghề”

533bc13a3ae1c0bf99f0

TTƯT.BSCKII Đỗ Thế Hùng phát biểu

Kết thúc buổi lễ, TTND.PGS.TS Hà Hữu Tùng – Giám đốc bệnh viện, chủ tịch hội đồng điều dưỡng đã có bài phát biểu biểu dương lực lượng điều dưỡng bệnh viện và hy vọng các điều dưỡng tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh và góp phần tích cực đáp ứng sự hài lòng của người dân, xứng đáng với sự tin yêu của người bệnh.

18412f09d3d2298c70c3

TTND.PGS.TS Hà Hữu Tùng – Giám đốc bệnh viện, chủ tịch hội đồng điều dưỡng phát biểu

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

b054ba46d3a229fc70b3

Phòng điều dưỡng, chi hội điều dưỡng chúc mừng Tân Phó giám đốc bệnh viện TTƯT.BSCKII Đỗ Thế Hùng

9fdba9eb5230a86ef121

TTND.PGS.TS Hà Hữu Tùng – Giám đốc bệnh viện, chủ tịch hội đồng điều dưỡng tặng hoa chúc mừng chi hội điều dưỡng