Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp (lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025) thành công rực rỡ

11/05/2020 Lúc 3:32chiều Người đăng: JK Nguyễn

     Thời gian qua, cùng với việc quyết liệt triển khai đồng bộ các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Bệnh viện đã bám sát, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

     Chiều 13h30 ngày 08/5/2020 tại trụ sở Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, Thanh Trì, Hà Nội, Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã long trọng tổ chức “Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025” với gồm 150 Đảng viên trong đó có 137 đảng viên chính thức và 13 đảng viên dự bị.

IMG_0847 ban 2-minCác đại biểu tham dự thực hiện nghi lễ chào cờ

IMG_0875-minĐ/c Đỗ Thế Hùng báo cáo tình hình đảng viên tham dự Đại hội

    Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Trường – Ủy viên ban cán sự Đảng Bộ – Phó Bí thư thường trực Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và PTNT.

     Đại hội đã tổng kết nhiệm kỳ 2015-2020 với các kết quả đạt được như: Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt quy chế quy định chức năng và cơ cấu tổ chức của bệnh viện đa khoa hạng I; Lập kế hoạch triển khai và thực hiện nghị quyết của đảng bộ từ đầu nhiệm kỳ, chú trọng chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Đẩy mạnh tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt chi bộ; Xây dựng định hướng và thực hiện mọi hoạt động theo kế hoạch chiến lược phát triển bệnh viện trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, tầm nhìn đến 2030. Chính vì vậy mà mọi chủ trương, kế hoạch hành động đều bám sát với nghị quyết của Đảng ủy. Trong nhiệm kỳ hoạt động các chỉ tiêu chuyên môn cơ bản đã đạt và vượt mức chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

IMG_0856-minĐoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

IMG_0868-minĐ/c Tạ Mạnh Hiệp báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025

     Trong nhiệm kỳ lần thứ nhất (2015 -2020), Bệnh viện đã xây dựng hoàn thiện tòa nhà điều trị 10 tầng thứ hai. Kết thúc năm 2019, khuôn viên bệnh viện gồm 2 khu nhà 10 tầng kết nối với nhau, tạo nên khuôn viên bệnh viện khang trang xanh-sạch-đẹp, cùng với cả các hệ thông máy móc hiện đại, nhân sự được đào tạo chuyên sâu theo từng chuyên ngành, đáp ứng tốt nhất cho công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Lưu lượng bệnh nhân đến khám bệnh tại bệnh viện trên 1.000 BN/ngày, bệnh viện triển khai khám bệnh bảo hiểm y tế cả thứ bảy, chủ nhật nhằm đáp ứng nhu cầu lượng bệnh nhân ngày càng tăng cao. Chất lượng khám chữa bệnh toàn viện không ngừng được nâng lên. Tinh thần thái độ phục vụ người bệnh luôn được nhắc nhở đến tận cán bộ nhân viên. Nhiều tiến bộ khoa học trong y tế đã được triển khai áp dụng tại bệnh viện và bệnh nhân đã được hưởng lợi từ các phương pháp đó, như những kỹ thuật cao đã triển khai tại Bệnh viện: Phẫu thuật thay khớp gối, khớp háng; Phẫu thuật nối đứt rời chi thể; Kỹ thuật bơm xi măng trong điều trị chấn thương, lún xẹp đốt sống; Lắp đặt hệ thống thận nhân tạo đồng bộ tiêu chuẩn Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam, phục vụ lọc máu cho bệnh nhân suy thận đạt hiệu quả cao, an toàn; Lọc máu liên tục (CWH), thay huyết tương trong điều trị shock, suy đa phủ tạng, viêm tụy cấp…; Phẫu thuật mổ dẫn lưu não thất-ổ bụng trong xuất huyết não, tăng áp lực nội sọ; Kỹ thuật tán sỏi (sỏi mật, sỏi thận) qua da dưới hướng dẫn của máy X-Quang số hóa xóa nền; Chụp mạch, can thiệp bệnh lý động mạch vành; điều trị suy tĩnh mạch chi dưới bằng sóng sung điện; Chọc hút điều trị u nang tuyến vú, tuyến giáp không phẫu thuật; Triển khai bệnh án điện tử, thanh toán điện tử (bệnh viện đầu tiên khu vực Hà Nội và đơn vị thứ 6 trong toàn quốc triển khai bệnh án điện tử)…

Untitled-minĐ/c Hà Hữu Tùng báo cáo kiểm điểm BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020

     Về công tác Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 phải khẳng định Đảng bộ Bệnh viện luôn là một khối thống nhất trong mọi hoạt động. Hàng tháng, Đảng ủy họp và ra Nghị quyết chỉ đạo các hoạt động của Bệnh viện nhằm lãnh đạo thực hiện hiện nhiệm vụ chính trị (họp thường kỳ vào tuần cuối mỗi tháng). Hàng tháng các Chi bộ sinh hoạt vào tuần đầu của tháng, để triển khai Nghị quyết của Đảng ủy xuống các chi bộ trực thuộc để cùng thực hiện. Đảng viên của đảng bộ tham gia học tập các Nghị quyết của Đảng đầy đủ và không có biểu hiện tiêu cực, không vi phạm pháp luật. Bệnh viện làm tốt công tác “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

     Đảng ủy bệnh viện đã xây dựng chuẩn mực đạo đức để phổ biến, quán triệt tới toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức lao động trong bệnh viện nghiêm túc thực hiện trong từng giai đoạn phát triển sát thực, phù hợp. Trong giai đoạn 2015-2020: “Chủ động – Sáng tạo; Tư duy – Linh hoạt; Phục vụ – Văn minh”.

     Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp luôn quán triệt nguyên tắc sự lãnh đạo của Đảng là “tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt” đối với mọi hoạt động của cơ quan đơn vị. Góp phần quyết định cho sự thành công và phát triển vững mạnh của đơn vị. Trong nhiệm kỳ Đại hội Đảng lần thứ Nhất, tập thể đảng bộ bệnh viện đa khoa Nông nghiệp luôn được Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và PTNT đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác chính trị được giao.

IMG_0889-minĐ/c Nguyễn Văn Trường – Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ – Phó Bí thư thường trực Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và PTNT phát biểu chỉ đạo Đại hội

     Phương hướng và giải pháp nhiệm kỳ 2020-205 tại Đại hội đã đề ra là phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trọng tâm của mình là công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho cán bộ ngành nông nghiệp và nhân dân trong khu vực. Đánh dấu một bước chuyển biến quan trọng cả về chất và lượng, xây dựng và phát triển bệnh viện xứng tầm với nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao, từng bước xây dựng bệnh viện thành bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh. Nâng cao chất lượng giao tiếp ứng xử và tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, coi đây là công tác trọng tâm để nâng cao vai trò, uy tín bệnh viện. Động viên cán bộ viên chức và nhân viên trong toàn bệnh viện yên tâm công tác và phát triển Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp trong giai đoạn mới. Tiếp tục quán triệt, học tập và triển khai chuyên đề sinh hoạt thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, triển khai việc thực hiện đăng ký rèn luyện, phấn đấu thực hiện theo các chuẩn mực đạo đức đã xây dựng ở đảng bộ, chi bộ. Thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; Làm tốt công tác dân vận ở tất cả các khoa, phòng, trung tâm trong bệnh viện. Triển khai hiệu quả mô hình dân vận khéo ở tất cả các chi bộ thuộc đảng bộ bệnh viện. Không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị tư tưởng; phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong đội ngũ cán bộ đảng viên,…

IMG_0894Tiến hành bỏ phiếu bầu ra BCH Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025

     Một nhiệm vụ quan trọng của Đại hội lần thứ II đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp 2020-2025 gồm 09 đồng chí đáp ứng đủ tiêu chuẩn Hướng dẫn số 116-HD/ĐU ngày 26/11/2019 của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT về công tác nhân sự đại hội chi bộ, đảng bộ sau:

     1. Đồng chí Hà Hữu Tùng

     2. Đồng chí Đỗ Thế Hùng

     3. Đồng chí Đinh Xuân Bình

     4. Đồng chí Tống Lê Văn

     5. Đồng chí Nguyễn Trọng Cường

     6. Đồng chí Lê Văn Thiện

     7. Đồng chí Nguyễn Văn Nguyên

     8. Đồng chí Tạ Xuân Trường

     9. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà

IMG_0923-minĐồng chí Nguyễn Văn Trường tặng hoa BCH Đảng bộ Bệnh viện nhiệm kỳ 2020-2025

Với Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 được Đại hội bầu ra, tiếp tục dẫn dắt Đảng bộ Bệnh viện phát triển, sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực.

IMG_0941-minTặng hoa chia tay một số đồng chí thôi không tham gia BCH Đảng bộ lần thứ II nhiệm kỳ 2020-2025

Tại Đại hội đã bầu ra 06 đại biểu chính thức (02 dự khuyết) dự Đại hội Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và PTNT lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025.

IMG_0947Hình ảnh chụp lưu niệm các đại biểu tham dự Đại hội

     Kết thúc, Đại hội giao cho Bí thư Đảng bộ bệnh viện nhiệm kỳ 2020-2025 căn cứ vào kết quả của Đại hội để hoàn chỉnh, chính thức ban hành các văn bản của đại hội; đồng thời xây dựng chương trình, kế hoạch hành động toàn khóa và hàng năm của Đảng bộ bệnh viện để tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại hội Đảng bộ bệnh viện lần thứ Hai, Nhiệm kỳ 2020-2025.

IMG_0855-minCác đại biểu tham dự biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Nguồn tin: JK Nguyễn

Các tin liên quan